Nên Bỏ Gì Vào Bát Hương Để Lộc Đầy Nhà? 

Nên Bỏ Gì Vào Bát Hương Để Lộc Đầy Nhà

Cứ mỗi dịp lễ Tết, mọi người lại thay nhau vệ sinh bàn thờ sao cho sạch sẽ, đẹp nhất. Đặc biệt là bát hương. Nên bỏ gì vào bát hương? Một câu hỏi mà có lẽ rất nhiều cũng đang thắc mắc mỗi lần vệ sinh bát hương xong. Ngay bây giờ hãy để Không Gian Gốm giúp bạn tìm ra được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nên bỏ gì bát hương để lộc đầy nhà?
Nên bỏ gì bát hương để lộc đầy nhà?

2 thứ nên bỏ vào bát hương có thể bạn chưa biết

Thất bảo

Nên bỏ gì vào bát hương? Những thứ mà bắt buộc có trong bát hương phải kể đến như thất bảo và tro nếp. Trong văn hóa tâm linh của người Việt, cốt thất bảo có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Nó được coi như nòng cốt trong bát hương. Cốt thất bảo mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình.

Cốt Thất bảo gồm có 7 bảo vật trân quý trong trời đất bao gồm: Vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não. Đây là 7 bảo vật trong thất bảo hội tụ linh khí của đất trời là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Một bộ thất bảo chuẩn phải sử dụng các thành phần tự nhiên 100% mới có năng lượng. 

Cốt Thất bảo gồm bao gồm: Vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não
Cốt Thất bảo bao gồm: Vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não

Tuy nhiên, trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều thất bảo bị làm giả. Các thành phần bị biến tướng nhiều khiến giá trị tâm linh của việc thờ cúng bị mất đi. Đặc biệt, bát hương dùng cốt giả làm cho việc thờ cúng lâu ngày không tụ được linh khí. Làm cho sự linh thiêng của bát hương bị giảm đi đáng kể.

Tro nếp

Tro rơm nếp là tro của cây lúa nếp. Loạn cây được trồng rất ít vì mỗi năm chúng chỉ cho một mùa thu hoạch, sản lượng cũng không được cao. Tuy nhiên, chất lượng nếp lại rất thơm ngon. Thời gian sinh trưởng của loại nếp cái hoa vàng diễn ra suốt 6 tháng dài. Cây nếp cái hoa vàng có chiều cao tương đương mang tai của một người trưởng thành. 

Cũng giống như việc để thất bảo vào bát hương để cắm hương dễ hơn. Từ ngày xa xưa, ông bà ta đã quen với việc dùng tro rơm nếp, loại vừa mới gặt xong để làm đế cắm hương. Tro rơm nếp rất thơm và khi cắm lại rất mềm. Tro rơm nếp gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Như một bản sắc văn hóa chìm lẫn vào cuộc sống đời thường. 

Tro nếp để vào trong bát hương
Tro nếp để vào trong bát hương

Tuy nhiên, ngày nay việc tìm mua tro rơm để bốc bát hương cũng khó hơn trước. Thay cho sự tiện lợi nhiều gia đình đã chọn mua cát để bốc bát hương, thay cát bát nhang. Nhưng vì sử dụng cát rất dễ bị vón cục lại do thời tiết ẩm. Và chúng sẽ khiến việc cắm hương trở nên khó khăn. Hiện tượng gãy chân nhang khi cắm nhang từ việc sử dụng cát để thay bát hương là thường thấy, đây là điềm xấu không tốt theo quan niệm của nhiều người. 

Như vậy, bạn đã biết nên bỏ gì vào bát hương rồi đúng không nào? Tại Không Gian Gốm, ngoài bán các sản phẩm đồ thờ cúng thì chúng tôi còn những vật phẩm phục vụ cho việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, gia tiên. 

Vật dụng cho vào bát hương
Vật dụng cho vào bát hương

Có nên dùng bát hương men rạn để đựng tro thờ cúng

Nên bỏ gì vào bát hương? Với việc nên dùng bát hương loại nào để thờ cúng đều quan trọng như nhau. Cả hai đều mang lại ý nghĩa tâm linh to lớn cho gia chủ. Với dòng bát hương men rạn đắp nổi còn phải chia ra dòng trung cấp và dòng cao cấp. Dựa vào mỗi họa tiết, màu sắc mà bát hương men rạn đắp nổi sẽ có sự khác nhau về giá thành cũng như độ thẩm mỹ. 

Có nên dùng bát hương men rạn để đựng tro thờ cúng
Có nên dùng bát hương men rạn để đựng tro thờ cúng?

Hiện nay, bát hương men rạn đắp nổi được sử dụng nhiều hơn hẳn các dòng đắp nổi thông thường. Điểm nổi trội của men rạn với những đường rạn sắc nét chảy đều trên bề mặt gốm sứ, nét rạn đậm, rõ ràng. Tất cả các họa tiết trên bề mặt bát hương đều được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, tạo nên hồn cho bát hương gốm sứ men rạn đắp nổi.

Đây cũng được coi là dòng sản phẩm phù hợp trong việc thờ cúng. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, dùng bát hương này để đựng tro thờ cúng còn làm cho không gian trở nên thẩm mỹ quan hơn. 

Bát hương men rạn trong bộ thờ tổ tiên
Bát hương men rạn trong bộ thờ tổ tiên

Không Gian Gốm – Địa chỉ mua sắm đồ thờ chất lượng cao

Bạn đang có nhu cần mua đồ thờ để phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên hay vào những ngày lễ Tết sắp tới? Đồ thờ là vật được coi là linh thiêng nhất trong nhà. Do vậy, việc chúng ta chọn lựa một bộ đồ đẹp là điều rất cần thiết. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều điểm bán đồ thờ cúng Bát Tràng. Nhưng để đảm bảo chất lượng tốt, hàng thật 100% thì không hề dễ dàng. Do nhu cầu người dùng ngày một gia tăng, các nhà bán buôn đã bất chấp việc bán hàng giả, hàng nhái nhằm có thêm nhiều nguồn lợi. Để tìm kiếm, chọn được một cửa hàng bán đồ chính hãng mà giá cả phải chăng là rất khó. Tuy nhiên, với Không Gian Gốm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những điều này.

Không Gian Gốm - Hệ thống cửa hàng bán đồ thờ gốm sứ uy tín tại TP. HCM
Không Gian Gốm – Hệ thống cửa hàng bán đồ thờ gốm sứ uy tín tại TP. HCM

Không Gian Gốm – Hệ thống cửa hàng bán đồ gốm sứ đang có mặt ở 3 thành phố lớn tại Việt Nam. Đó là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Với quá trình hình thành và đang ngày một phát triển không ngừng. Không Gian Gốm sẽ cung cấp cho bạn tất cả các dòng đồ gốm sứ Bát Tràng. Từ đồ thờ gốm sứ, đồ gia dụng gốm sứ, đồ trang trí nhà cửa bằng gốm sứ đến các vật phẩm phục vụ cho việc thờ cúng như tro nếp, thất bảo…

Chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ bên trên sẽ giúp được các bạn trả lời cho câu hỏi: Nên bỏ gì vào bát hương sau mỗi lần thay? Chúc các bạn tìm cho riêng mình được một cơ sở bán đồ thờ chính hãng và giá thành phải chăng nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *