Hiển thị tất cả 10 kết quả

GỐM SỨ NGHỆ THUẬT

Truyền thống văn hóa của người Việt
trong chế tác gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng xưa và nay

Nền gốm sứ nghệ thuật Việt Nam nói chung và các sản phẩm gốm sứ trang trí thủ công mỹ nghệ nói riêng đều là nét đẹp của dân tộc suốt từ xưa đến nay. Đồ gốm sứ truyền thống được sản xuất tại làng Bát Tràng – huyện Gia Lâm – Hà Nội đã xuất hiện và phát triển từ thời nhà Lý, khi vua Lý Công Uẩn dời kinh đô từ Hoa Lư về Thăng Long. Những người dân sinh sống ở vùng tả ngạn đất bồi trên bờ sông Hồng, họ lập ra các phường làm nghề gốm. Các phường làm gốm lúc trước có tên là Bạch Thổ phường (phường đất trắng). Các sản phẩm gốm sứ đầu tiên có thể nói là đồ gốm gia dụng như cốc chén ly tách, đồ gốm thờ cúng và một số sản phẩm gốm sứ thiết yếu điển hình. Càng về sau, khi mà cuộc sống mới dần quen thuộc và kỹ thuật chế tác gốm phát triển, các thể loại đồ gốm sứ trang trí ra đời phục vụ nhu cầu trưng bày hay làm đẹp không gian, nhà ở.

1.500.000 

Đĩa trưng bày

Đĩa trưng bày cá chép

Gốm sứ nghệ thuật

Tỏi 70 3D phú quý cát tường

11.000.000 
-22%
2.900.000 

Gốm sứ nghệ thuật

tượng sứ

Gốm sứ nghệ thuật

Tượng tam đa men xanh


 

Học hỏi kỹ thuật làm gốm sứ nhiều nơi và cho ra đời các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật chú trọng thẩm mỹ, chất lượng

Khi Thăng Long trở thành trung tâm chính trị giao thương của nước Đại Việt, những đợt di cư đến đây ngày càng nhiều. Với lợi thế nguồn đất sét trắng có sẵn đã biến Bát Tràng từ một làng nghề bình thường trở thành trung tâm mặt hàng gốm nổi tiếng buôn bán và được làm cống phẩm.

Các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật thời bấy giờ tiêu biểu cho các thể loại gốm sứ trang trí cao cấp đầu tiên. Trong đó, nổi bật với tranh gốm sứ, tượng gốm sứ các nhân vật thần tiên, các linh vật biểu trưng cho may mắn, phúc lộc; các tác phẩm ly rượu bình rượu chạm khắc; còn có các sản phẩm bình hoa gốm sứ khảm nạm...

Giao thoa văn hóa trong công cuộc phát triển nền gốm sứ nghệ thuật Việt Nam

Sự phát triển nhanh chóng từ những kinh nghiệm làm nghề gốm sứ học hỏi được cả trong nước và quốc tế, các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng ngày càng phong phú đa dạng. Điểm sáng là sự giao thoa học hỏi kinh nghiệm lẫn kỹ thuật chế tác gốm lâu đời của các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc. Mỗi nền văn hóa nghề gốm tại các nước có nét đặc trưng cũng như phong cách thẫm mỹ khác nhau.

Trong đó đặc biệt phải kể đến các dòng sản phẩm gốm sứ nghệ thuật như tranh gốm Bát tràng, Tranh sứ tứ quý, tranh chữ hán, Bình hoa, lộc bình, gốm sứ men màu, gốm sứ đắp nổi… Mà ngày nay các sản phẩm này vẫn rất được ưa chuộng sử dụng trang trí nhà ở, nhà hàng, quán ăn hay trang trí như một vật phẩm phong thủy đem đến điều tốt lành.
Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật tiêu biểu được nhiều người ưa chuộng nhất

Danh sách các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật được nhiều người ưa chuộng nhất nổi bật với các chủng loại đồ gốm sứ trang trí, gốm sứ trưng bày: Tranh gốm sứ, Tranh gốm phong thủy, tranh đắp nổi, bình hoa lọ hoa tráng men, lọ hoa vẽ màu, các bộ lọ tỏi, lọ bầu, lọ xoài trang trí; lộc bình gốm sứ phong thủy; tượng gốm sứ nghệ thuật mang ý nghĩa tài lộc, may mắn; các loại đèn dầu đèn điện, đèn ngủ, đèn xông tinh dầu gốm sứ thấu quang…

Tranh gốm sứ nghệ thuật Quá trình tạo tác tỉ mỉ và công phu

Tranh gốm sứ nghệ thuật là sự đúc kết tinh hoa của nghề thuật gốm sứ dân tộc, kết hợp với trí tưởng phong phú của người nghệ nhân. Cho ra đời một tác phẩm tranh gốm sứ trang trí hoàn mỹ phải qua các khâu chọn, xử lý đất; pha chế đất; tạo dáng và hoa văn; phủ men; và cuối cùng là nung sản phẩm.

Treo tranh tranh gốm sứ nghệ thuật tại các vị trí phong thủy mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc dồi dào, cuộc sống yên vui

Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Ngôi nhà không chỉ là nơi sum họp của cả gia đình mà còn tượng trưng cho mái ấm, thành tựu mà người chủ nhân đạt được trong cả đời người. Trang trí nhà ở với tranh gốm sứ nghệ thuật từ làng gốm Bát Tràng là một biện pháp đơn giản vừa có thể làm đẹp cho không gian nhà mà không tốn quá nhiều chi phí. Trang trí nhà ở bằng tranh có rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tranh gốm sứ Bát Tràng dùng để trang trí cho ngôi nhà, không gian đẹp có những lợi ích đặc biệt được nhiều người ưa chuộng hơn.

Tranh gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng
Tranh gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng

Bình hoa gốm sứ nghệ thuật - vật phẩm trưng bày sang trọng

Các sản phẩm trang trí, bình hoa lọ hoa, đặc biệt là các thể loại bình hoa tráng men, bình hoa vẽ màu đẹp với họa tiết như tranh phong cảnh, tranh dân gian, các con vật cát tường may mắn từ xưa đến nay luôn được ưu ái trưng bày trong nhà ở. Nhà ở có nhiều vị trí có thể đặt bình hoa lọ hoa trang trí theo phong thủy như trang trí cho trong phòng khách, trang trí phòng ăn, trưng bày tại phòng bếp, cả khu vực hành lang và cầu thang cũng cần được trưng bày bình hoa gốm sứ nghệ thuật đúng cách.

Gốm sứ nghệ thuật bình hoa lọ hoa Bát Tràng không chỉ có tác dụng làm cho không gian nhà ở thêm phần ấm cúng, trang nhã, sang trọng hay gần gũi theo ý muốn chủ nhân. Tổ tiên khi xưa còn quan niệm trưng bày vật trang trí có hình rồng hay các con vật linh thiêng như các loài chim, hạc, con nghê, lân… còn có thể bài trừ tà ma quấy phá, canh giữ ngôi nhà tránh khỏi những điều xấu hay tai ương.
Bộ bình hoa trang trí men trắng mịn vẽ hoa bồ công anh
Bộ bình hoa gốm sứ nghệ thuật

Bình hoa gốm sứ đẹp cho không gian thờ cúng nguồn cội linh thiêng

Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Không chỉ là một vật trưng bày, làm đẹp cho gian nhà. Chúng ta vẫn hay sử dụng một cặp bình đẹp nhất bày trí tại không gian thờ trong gia đình. Bình hoa gốm sứ nghệ thuật Bát tràng còn là món quà tặng cao cấp nhờ có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đẹp, các loại bình, lọ mang ý nghĩa tốt lành theo phong thủy tâm linh.

Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Lộc Bình gốm sứ nghệ thuật - Biểu tượng của sự thịnh vượng và phúc lộc

Lộc bình gốm sứ nghệ thuật (hay còn gọi là lục bình) với hình dáng tương tự như chiếc bình hoa, với phần miệng loe, cổ thon và thân phình to. Phiên bản lớn của chiếc lọ hoa bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng với họa tiết chạm nổi, vẽ tay thủ công hay khắc chìm trên thân bình. Các hoa văn thường là hình ảnh mang ý nghĩa tâm linh như các loài cây 4 mùa, tứ linh thú long lân quy phụng, hay hình vẽ các điển tích điển cố người xưa truyền lại để răn dạy con cháu.

Lộc bình tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Không biết từ khi nào mà thú chơi lộc bình đã trở thành “mốt”, là niềm tự hào của những vị doanh nhân có cơ ngơi thành đạt.

Đôi lộc bình Bát Tràng cao cấp còn thích hợp làm món quà biếu, quà tân gia ý nghĩa

Một cặp lộc bình gốm sứ nghệ thuật có chiều cao từ 1m4 - 1m8 phù hợp cho bạn lựa chọn quà tặng tân gia cao cấp từ gốm sứ - quà tặng gốm sứ tâm linh Bát Tràng. Món quà mừng nhà mới đôi lộc bình đẹp sẽ thể hiện thành ý của bạn dành cho gia chủ giá trị hơn nhiều so với các món quà thông thường khác.  

Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Tượng gốm sứ phong thủy  - gốm sứ nghệ thuật tâm linh

Tương tự như các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật, gốm sứ trưng bày khác từ Bát Tràng. Tượng gốm sứ phong thủy cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Các bộ tượng gốm sứ dùng trang trí không gian nhà, trưng bày nơi thờ phượng, làm quà tặng quà biếu thường thấy như là các tượng phật sứ trắng, tượng tam đa gốm men ngọc, tượng thiềm thừ (cóc ngậm tiền), tượng thú chiêu tài lộc hay tượng nghê, lân, rồng - tượng linh vật trấn giữ nhà cửa khỏi điều xấu.

Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Tượng gốm sứ phong thủy nói chung hay tượng gốm sứ nghệ thuật nhà ở bằng nói riêng ngoài tác dụng làm đẹp ngôi nhà, các tác phẩm gốm sứ Bát Tràng còn thể hiện giá trị văn hóa dân tộc quý báu. Mỗi bức tượng gốm sứ được tạo tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại là cả một quá trình và kinh nghiệm làm gốm sứ mà ông ta ta đúc kết nên. Thừa hưởng nét đẹp văn hóa nghệ thuật hơn ngàn năm, làm gốm sứ có thể nói là một nghề cổ truyền đáng tự hào của người dân Việt.

Mua gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng chính gốc - Đến Không gian Gốm

Cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng - địa chỉ tin cậy cung cấp các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật, gốm sứ trang trí thủ công từ làng gốm Bát Tràng. Chúng tôi là nhà phân phối – bán lẻ uy tín tại TPHCM, cam kết hàng thật, sản phẩm gốm sứ bát tràng chính gốc với giá xuất xưởng tốt nhất cho khách hàng.

Trước khi quyết định mua một sản phẩm gốm sứ nghệ thuật trang trí cho nhà ở hay văn phòng làm việc, khách hàng cần có sự cân nhắc lựa chọn giữa các yếu tố chất lượng và giá cả. Trên thực tế nếu so sánh về giá thì các dòng gốm sứ Bát tràng chính gốc có giá nhỉnh hơn các dòng tranh khác. Tuy nhiên, với tiêu chí đồng tiền đi liền chất lượng, gốm sứ Bát tràng là sản phẩm có thương hiêu uy tín và độ bền cũng như màu sắc tươi sáng hơn hẳn các loại gốm sứ thông thường khác
Gốm sứ nghệ thuật
Gốm sứ nghệ thuật

Bên cạnh các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật kể trên, Không Gian Gốm Bát Tràng còn cung cấp:

 Đĩa gốm sứ trưng bày, tranh đĩa trang trí cao cấp  Đèn xông tinh dầu sứ thấu quang, đèn ngủ gốm sứ  Các mặt hàng gốm sứ gia dụng đẹp cho gia đình, làm quà tặng