Hiển thị tất cả 8 kết quả

Lọ lộc bình đắp nổi là sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Được sản xuất thủ công tại làng gốm Bát Tràng Hà Nội. Tất cả các sản phẩm lọ lộc bình đều được vẽ tay và đắp nổi công phu bằng bàn tay tài hoa, điêu luyện của nghệ nhân làng gốm. Đây vừa là vật phẩm phong thủy vừa là đồ dùng trang trí cho không gian ngôi nhà của bạn.
Lọ Lộc bình đắp nổi hay còn gọi là bình hút lộc. Đây là vật phẩm phong thủy đặc biệt, giúp gia chủ thu hút vận may. Bởi lẽ lục bình có miệng loe ra để hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Thân phình to để đựng tài sản và tài lộc, cổ thắt lại để bảo vệ may mắn và vượng khí tốt không bị thất thoát ra ngoài. Do đó, đây được xem là bảo vật phong thủy cần thiết cho mọi gia đình.
Không gian gốm hiện có rất nhiều mẫu mã cũng như kích thước lộc bình gốm sứ. Phù hợp với mục đích thu hút tài lộc cũng như biếu tặng cho người thân, bạn bè.

Lọ lộc bình Bát Tràng

Lộc bình 1m4 bách điểu nổi

5.000.000 
13.000.000 

Lọ lộc bình Bát Tràng

Lộc bình tứ quý men rạn nổi H60

6.000.000 
7.500.000 
32.000.000 
36.000.000 
50.000.000 

Lọ lộc bình đắp nổi là gì?

Lộc bình đắp nổi men rạn xuất hiện trong các dòng gốm Bát Tràng cổ vào cuối thế kỉ 16 đến đầu thế kỉ 20. Đây là loại men độc đáo được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men. Sản phẩm được sản xuất theo xu hướng giả cổ, mang đến vẻ đẹp cổ điển cho sản phẩm. Và để tăng phần độc đáo cho lộc bình men rạn các nghệ nhân đã đắp nổi họa tiết như tứ quý, tứ linh, phúc mãn đường,... cho ra đời dòng lục bình men rạn đắp nổi cao cấp như hiện nay. 

Lục bình đắp nổi thường được trưng trong nhà với ý nghĩa mang lại may mắn về mặt phong thủy cho gia chủ. Lộc bình có miệng loe ra để hút vượng khí và tài lộc. Thân phình to để đựng tài sản và tài lộc, cổ thắt lại để bảo vệ may mắn và vượng khí tốt không bị thất thoát ra ngoài. Đây là dòng sản phẩm lộc bình tài lộc đang hút khách hiện nay. 

Điều gì làm nên sự độc đáo của lọ lộc bình đắp nổi 

lo-loc-binh-bat-trang-2

Lộc bình men rạn đắp nổi là kiệt tác ra đời từ đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân Bát Tràng. Chính những bí quyết khi làm gốm đã tạo nên sự độc đáo của lọ lộc bình đắp nổi.

  • Chất men sử dụng

Lọ lộc bình có giá trị hay không là ở chất men tạo nên nó. Lộc bình đắp nổi được làm bằng men rạn cao cấp. Thông thường men rạn giả cổ thường có giá cao hơn các loại men bóng khác. Giá cặp lục bình phụ thuộc vào chất men làm nên có đẹp và bóng hay không.

  • Hàng vuốt tay hay dùng khuôn

Đôi lục bình vuốt tay có giá rất cao, vì rất khó để làm ra một chiếc lộc bình vuốt tay nên giá của nó khá cao, tầm trên 15 triệu. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu đôi lục bình vuốt tay tỉ mỉ thì mức giá bỏ ra phải xứng đáng với công sức nghệ nhân bỏ ra. 

  • Họa tiết đắp nổi cầu kỳ 

Một đôi lộc bình men rạn được đắp nổi công phu, thể hiện được cái hồn của cảnh vật thiên nhiên lên sản phẩm sẽ có giá nhỉnh hơn chục triệu đồng so với đội lộc bình vẽ thường. Thời gian và công sức người thợ bỏ ra sẽ xứng đáng với giá trị mà bạn nhận được. Cặp lộc bình men rạn đắp nổi cầu kỳ sẽ có giá đắt hơn khi đắp nổi họa tiết đơn giản.

Những mẫu lọ lộc bình đắp nổi đang được ưa chuộng hiện nay

Lộc bình công đào đắp nổi

lo-loc-binh-dap-noi-2

Lộc bình công đào đắp nổi được chế tác công phu, tỉ mỉ. Người nghệ nhân đã kết hợp khéo léo màu men rạn cổ với các họa tiết đắp nổi chim công, hoa đào để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

lo-loc-binh-dap-noi

Công dụng của lọ lộc bình đắp nổi

Lọ lộc bình đắp nổi là vật phẩm trưng bày có ý nghĩa phong thủy cho phòng khách, phòng thờ. Ngoài ra, chúng còn là món quà tặng sang trọng, ý nghĩa thể hiện lời chúc bình an, hạnh phúc, phát tài cho bạn bè, người thân. Lọ lộc bình gốm sứ thích hợp tặng vào dịp cuối năm, tân gia, mừng thọ, khai trương,... 

lo-loc-binh-bat-trang-3

Xem thêm:

Mua lọ lộc bình đắp nổi ở đâu?

Lọ lộc bình đắp nổi là sản phẩm gốm sứ phong thủy cao cấp có giá thành cao. Do đó, bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua lộc bình gốm sứ. Tại tphcm, bạn có thể tìm đến 1 trong 6 showroom của Không gian gốm Bát Tràng để mua về cặp lộc bình đắp nổi chất lượng. 

Địa chỉ cửa hàng quận 7: 21 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng- P. Tân Phong , Quận 7 , Tp HCM

Bạn có thể truy cập trang web khonggiangom.vn hoặc liên hệ số hotline 0912 992 544 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!