0938.309.713

Tổng hợp các bộ đồ thờ 1 bát hương gốm sứ bát Tràng cao cấp

Trọn bộ bàn thờ thần tài men lam vẽ vàng

Bàn thờ là nơi ngự trị của Thần linh và những người đã khuất. Do vậy trên bàn thờ phải có những loại vật phẩm nhất định thì nghi lễ thờ cúng mới diễn ra trọn vẹn nhất. Cùng tham khảo các bộ đồ thờ 1 bát hương gốm sứ Bát Tràng đang được nhiều người yêu thích. 

Vai trò của bộ đồ thờ 1 bát hương trong phong tục thờ cúng 

Thờ cúng là tín ngưỡng được lưu truyền qua nhiều thế hệ của người Việt Nam. Đây được xem là nét đẹp trong văn hóa tinh thần và được nhiều người coi trọng. Ngày nay, các gia đình không chỉ thờ gia tiên mà còn thờ Phật, thờ Thần tài. Do đó, trên bàn thờ phải luôn có một bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng để tiện cho việc cúng bái.

Bộ đồ thờ 1 bát hương gốm sứ bao gồm đầy đủ các vật phẩm như: bát hương, lọ hoa, mâm bồng, chóe thờ, đèn thờ,… Mỗi loại vật phẩm trong bộ đồ thờ đều có công dụng và vai trò riêng nhằm giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đến người đã khuất. Chính vì vậy mà khi thờ cúng mọi người luôn lựa chọn trọn bộ đồ thờ gốm sứ cao cấp. 

Đồ thờ thần taig trọn bộ
Vai trò bộ đồ thờ cúng gốm sứ

Bộ đồ thờ 1 bát hương gốm sứ Bát Tràng gồm những gì?

Ở nhiều nơi người ta chỉ thờ 1 bát hương trên bàn thờ gia tiên. Vì thế, một bộ đồ thờ cơ bản sẽ gồm các vật dụng như sau:

 • Bát hương thờ

Bát hương gốm sứ là vật dụng dùng để cắm hương mỗi khi cầu khấn. Cho dù thờ gia tiên, thần Phật hay Thổ địa đều phải có bát hương. 

 • Lọ hoa

Là vật dùng để cắm hoa vào các ngày lễ, rằm với hàm ý dâng lên tổ tiên, thánh thần những bông hoa đẹp đẽ. Trưng lọ hoa thờ còn giúp không gian trở nên sinh động và tươi mát hơn. 

 • Mâm bồng

Mâm bồng là vật phẩm dùng để đựng hoa quả, trầu cau dâng lên ông bà tổ tiên, thần phật mỗi dịp lễ Tết. Tùy vào diện tích bàn thờ, gia chủ có thể trưng 1 hoặc 2 mâm bồng. 

 • Kỷ chén

Kỷ chén có hai loại, loại 5 chén và loại 3 chén. Kỷ chén được dùng để rót rượu hoặc nước sạch trên bàn thờ để ông bà về hưởng. 

Kỷ chén thờ
Kỷ chén thờ
 • Chóe thờ

Bộ 3 chóe thờ được dùng để đựng gạo, muối và nước sạch với mong ước gia đình được ấm no, sung túc và thuận hòa. 

 • Nậm rượu

Nậm rượu trên bàn thờ có ý nghĩa hóa giải hung khí; giúp bảo vệ sức khỏe và mang đến điềm lành cho gia chủ. 

 • Đèn thờ

Đèn thờ thường trưng theo cặp và được xem là vật giữ lửa trên bàn thờ. Ánh sáng của đèn sẽ giúp xua đi giá lạnh, mang lại sự ấm áp cho gian thờ. 

 • Ống hương

Ống hương là vật phẩm dùng để đựng hương, có tác dụng bảo quản và giữ cho hương không bị ẩm ướt. 

Ngoài ra, trên bàn thờ gia tiên, gia chủ có thể thờ thêm bộ đỉnh hạc. Theo quan niệm dân gian, hương trầm tỏa ra từ đỉnh thờ có thể hoá giải hung khí và tăng thêm vượng khí cho gia chủ. 

Bộ đỉnh hạc gốm sứ
Bộ đỉnh hạc gốm sứ

Tổng hợp các bộ đồ thờ 1 bát hương gốm sứ cao cấp 

Đồ thờ gốm sứ ngày nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn. Tùy vào sở thích gia chủ có thể chọn dòng men lam, men rạn hoặc dòng đồ thờ dát vàng cao cấp. 

Bộ đồ thờ gia tiên vẽ vàng 1 bát hương

Đối với các gia đình con thứ thông thường chỉ thờ 1 bát hương trên bàn thờ gia tiên. Kèm theo đó là đầy đủ các laoij vật phẩm khác như: lọ hoa, mâm bồng, kyer chén, chóe thờ, nậm rượu, đèn thờ và ống hương. Mỗi loại vật phẩm đều có ý nghĩa và vai trò không thể thiếu được.

Bộ đồ thờ men lam vẽ vàng thích hợp thờ cúng tạo các không gian nhỏ như: nhà chung cư, nhà phố,… nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng cho gian thờ. Ngoài ra, nếu muốn đầy đủ hơn, gia chỉ có thể sử dụng cả 3 bát hương để thờ cúng cho trọn vẹn. 

Trọn bộ bàn thờ thần tài men lam vẽ vàng
Bộ đồ thờ 1 bát hương gia tiên vẽ vàng

Bộ đồ thờ Phật men lam 

Thờ Phật là tín ngưỡng của đông đảo các cá nhân, gia đình khi muốn tâm trong sáng, hướng thiện. Tuy nhiên, Phật ở tại tâm của mỗi người. Vì thế mà khi rước Phật về thờ, gia chủ nên thành tâm và sống lương thiện mới được chứng giám.

Thông thường, bộ đồ thờ Phật men lam thường đơn giản và ít cầu kỳ như đồ thờ gia tiên. Gia chủ chỉ cần sắm 1 bát hương, lọ hoa, mâm bồng và chóe thờ là đã có thể rước Phật vào nhà. Trong quá trình thờ Phật nên lưu ý vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, kê bàn thờ trên cao và tránh những nơi u tối. 

Bộ đồ thờ Phật men lam
Bộ đồ thờ Phật men lam

Bộ đồ thờ 1 bát hương Thần tài Ông địa 

Ngoài thờ Phật, gia tiên, người Việt còn thờ ông địa thần tài với mong ước công việc được thuận lợi, phát đạt. Với những gia đình kinh doanh buôn bán họ rất coi trọng bàn thờ Thần tài. Do vậy, một bộ đồ Thần tài ông địa phải bao gồm các vật phẩm sau: 

 • Tượng Thần tài, Thổ địa
 • Bát hương
 • Mâm bồng
 • Lọ hoa
 • Kỷ chén
 • Chóe thờ
 • Nậm rượu 
 • Tượng ông Cóc
Bàn thờ Thần tài gốm sứ
Bộ đồ thờ 1 bát hương Thần tài men rạn

Đồ thờ Thần tài có nhiều mẫu khác nhau như: men lam, men rạn, men màu dát vàng cao cấp. Tuy nhiên cho dù là mẫu mã nào cũng phải đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như trên thì nghi lễ thờ cúng mới diễn ra trọn vẹn. 

Tham khảo: Các mẫu đồ thờ đẹp và sơ đồ bố trí bàn thờ chuẩn phong thủy.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng uy tín, chất lượng tại tphcm 

Nhận thấy nhu cầu tìm mua đồ thờ gốm sứ trên thị trường ngày càng tăng cao, Không gian gốm đã nhập về rất nhiều hàng hóa để phục vụ khách hàng. 

Tại tphcm, Không gian gốm Bát Tràng là cái tên nổi bật trên thị trường kinh doanh đồ thờ gốm sứ. Đây là địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các sản phẩm đồ thờ chính hãng, cao cấp đến tay khách hàng. Hiện tại, hệ thống có tất cả 6 chi nhánh chuyên cung cấp đồ thờ gốm sứ và đều tọa lạc tại các quận trung tâm tphcm như quận 1, quận Tân Bình, quận 7, quận 12. 

Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồ thờ cúng, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 992 544 hoặc truy cập website khonggiangom.vn để được tư vấn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.