Sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh

Sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh cũng lắm công phu. Người ta sử dụng chất liệu đất sét và đất đỏ làm ra những bức tranh gốm. Dùng loại đất sét trắng làm ra những bức tranh sứ. Khi nhu cầu sử dụng tranh ốp tường của khách hàng ngày càng tăng cao. Do đó, các cơ sở sản xuất và cung cấp tranh Bát Tràng cũng mở ra nhiều hơn để đáp ứng mong muốn sử dụng tranh để trang trí.

Sự khác biệt của dòng tranh gốm sứ Bát Tràng ốp tường

Tranh Bát Tràng ngày nay có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến hơn và được nhiều người ưa chuộng có lẽ là dòng tranh gốm có họa tiết đắp nổi và dòng hoa văn vẽ trơn trên sứ. Và có rất nhiều người không phân biệt được sự khác nhau của hai dòng tranh gốm và sứ này.

Các xưởng sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh cho ra nhiều loại mặt hàng khác nhau, nhiều bức tranh gốm sứ được sản xuất mang đậm phong cách, cá tính của mỗi người thợ. Những bức tranh gốm sứ được làm ra từ những bí quyết truyền thống cùng với đó là đòi hỏi kỹ năng, sự tinh tế và kỹ thuật cao được ông cha truyền lại cho thế hệ sau.

Sự khác biệt cơ bản giữa 2 dòng tranh sứ và tranh gốm:

Tranh sứ Bát Tràng:

Là dòng tranh mới được trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây, tranh sứ được dùng trên nền trắng có kích thước nguyên khổ và những họa tiết được vẽ trơn, tạo hình trên nền trắng của sứ mang đến sự sắc nét, tinh tế. Không ít người có sự nhầm lẫn giữa hai dòng tranh này và không thể phân biệt được sự giống và khác nhau của chúng.

Tranh gốm Bát Tràng:

Được làm trên nền đất màu đỏ, tranh gốm có kích thước lớn và được ghép bằng nhiều mảnh ghép lại với nhau, với những họa tiết đều được những đôi bàn tay của người thợ tạo hình đắp nổi trên nền đất đỏ, Vì vậy, tranh gốm được chế tác thủ công mang nhiều giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ cũng như mang ý nghĩa giá trị sử dụng lớn.

Với những người nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đều có những sáng tạo và độc đáo riêng dù là cùng một sản phẩm nhưng tùy vào trình độ và tay nghề của người thợ sẽ có những sản phẩm khác nhau.

Với hai dòng tranh gốm và sứ hiện nay đang phát triển khá ổn định do những yêu cầu của thị trường cũng như nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng bởi những yếu tố độc – lạ chỉ có ở Bát Tràng.

Nguyên liệu để làm nên những sản phẩm độc – lạ ấy gồm có đất được chọn lựa kỹ càng cùng với kỹ thuật điêu luyện chế tác thủ công, kết hợp những dòng men truyền thống tạo nên sự chắc chắn trong lớp cốt của tranh cũng như màu men phù hợp sẽ đưa đến sản phẩm hoàn hảo, chất lượng.

Cửa hàng sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh

Không Gian Gốm tọa lạc tại vị trí: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh, chuyên sản xuất các mặt hàng tranh gốm sứ Bát Tràng. Tất cả các bức tranh của xưởng gốm chúng tôi đều được làm thủ công bằng tay, do những nghệ nhân lành nghề, có kỹ thuật điêu luyện thực hiện.

Mỗi nghệ nhân có những nét độc đáo riêng, kinh nghiệm và vốn sống khác nhau cộng thêm ý tưởng sáng tạo vô cùng phong phú, nên cho dù cùng là một nội dung, một đề tài nhưng mỗi bức tranh lại mang trong mình một hương sắc riêng, không bức nào giống bức nào, tranh nào cũng hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Tại xưởng sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh, Không Gian Gốm có sẵn rất nhiều mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng để khách hàng có thể lựa chọn. Đa dạng nội dung, kích thước và màu sắc phù hợp với không gian cũng như tuổi mệnh của gia chủ để có thể thay đổi vận may, tài lộc cho mình.

Tranh gốm ốp tường Mã Đáo Thành Công rất phù hợp với những người làm kinh doanh

Tranh gốm sứ của Không Gian Gốm rất dễ bảo quản và cất giữ, lại bền với thời gian vì trên chất liệu gốm sứ, mọi màu sắc và nét vẽ trên tranh có thể lưu lại được rất lâu, ít phụ thuộc vào tác động của môi trường bên ngoài.

Tranh gốm sứ có thể dùng làm quà biếu, tặng, vừa trang nhã lịch sự, lại ý nghĩa. Nó mang trong mình nhiều nội dung khác nhau nên rất dễ lựa chọn cho mọi đối tượng. Tiện lợi nhất là vừa có thể gắn vào khung và treo trang trí nội thất hoặc có thể dùng tranh gốm ghép trực tiếp lên tường thành một bức lớn trang trí ngoại thất.

Không Gian Gốm trở thành địa điểm sản xuất tranh gốm ốp tường tại quận Bình Thạnh uy tín và chất lượng nhất thị trường. Hàng ngày, những nghệ nhân vẫn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và dùng đôi tay khéo léo của mình để làm ra những bức tranh gốm đặc sắc, độc đáo – ấn tượng và bền nhất, đảm bảo làm hài lòng quý khách ngay lập tức.

Bài viết liên quan