Quà tặng cha mẹ nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu thật ý nghĩa và thiết thực

quà tặng cha mẹ nhân ngày lễ vu lan

Theo quan niệm từ thời xa xưa, rằm tháng 7 âm lịch là mùa báo hiếu trong 12 tháng của năm. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn sinh thành của bậc cha mẹ bằng nhiều cách khác nhau. Như mua những món quà tặng cha mẹ mang ý nghĩa cầu sức khỏe và bình an.

Lễ Vu Lan thường diễn ra vào ngày nào?

Theo đạo Phật, lễ Vu Lan báo hiếu là ngày lễ lớn trong tháng 7. Là ngày tưởng nhớ, báo hiếu công dưỡng dục của cha mẹ và tổ tiên. Qua một thời gian dài, lễ Vu Lan đã được lan rộng tới mọi người, không chỉ dành riêng cho Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam.

Lễ Vu Lan được diễn ra cố định vào ngày 15 tháng 7 ( Rằm tháng 7) âm lịch hàng năm. 

  • Lễ Vu Lan năm 2022 rơi vào ngày 12/08 dương lịch.
  • Lễ Vu Lan năm 2023 rơi vào ngày 30/08 dương lịch.
  • Lễ Vu Lan năm 2024 rơi vào ngày 18/08 dương lịch.
  • Lễ Vu Lan năm 2025 rơi vào ngày 06/09 dương lịch.

Ý nghĩa Ngày Vu Lan Báo Hiếu

Hàng năm, ngày lễ Vu Lan được tổ chức long trọng nhằm nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên. Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, Lễ Vu Lan báo hiếu được lan tỏa khắp cả đất nước Việt Nam cho tất cả mọi người.

Cha mẹ đã bỏ ra biết bao công sức nuôi dưỡng, hy sinh vì chúng ta rất nhiều mà không đòi hỏi gì. Đây là dịp để mỗi chúng ta hướng lòng thành kính đến các đấng sinh thành, những người đã có công sinh ra ta và nuôi dưỡng chúng ta.

Món quà tặng cha mẹ ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng dành tặng cha

Một chiếc bình hút lộc có nhiều công dụng thiết thực còn dùng để trang trí cho ngôi nhà, Vì vậy đây là một trong những món quà tặng cha mẹ sang trọng đáng được mọi người xem xét.

bình hút lộc quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan
Bình hút lộc chữ PHÚC
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió quà tặng cha mẹ ngày lễ vu lan
Bình hút lộc Thuân buồm xuôi gió
bình hút lộc cao cấp làm quà tặng
Bình hút lộc mạ vàng

Với hình dáng của bình hút tài lộc theo kiểu miệng loe, cổ nhỏ, thân bình tròn và rộng. Tài lộc hút vào miệng bình và được tích tụ lại ở thân bình,  mang đến sự sung túc, ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Bộ bát đĩa Bát Tràng quà tặng cha mẹ

Trên bàn ăn mỗi gia đình không thể vắng bóng những bộ bát đĩa đặc biệt là các gia đình mới về chung một nhà. Một bộ bát đĩa Bát Tràng đẹp, sang trọng sẽ giúp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm ngon miệng, đẹp mắt hơn.

bát đĩa gốm sứ bát tràng quà tặng cha mẹ
Bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng
Bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng giá rẻ
Bộ bát đĩa gốm sứ bát tràng họa tiết đỏ

Một bộ bát đĩa Bát Tràng sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng Mẹ, nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu.

Bộ phin cafe gốm sứ Bát Tràng

Bộ phin cafe bằng gốm đang làm mưa làm gió trên thị trường quà tặng cha mẹ hôm nay. Được thiết kế theo xu hướng sang trọng, mẫu mã bình dị, cổ điển. Hoa văn tinh tế mang có ý nghĩa giá trị nghệ thuật rất cao.

Bộ phin cafe men ngọc hỏa biến
phin cafe gốm sứ quà tặng cha mẹ
Bộ phim cafe đen khắc hình tre

Bộ ấm chén trà gốm sứ Bát Tràng

Món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ Vu Lan đó là bộ ấm chén trà gốm sứ Bát Tràng cao cấp, sang trọng. Cùng nhau ngồi lại nhâm nhi tách trà mỗi sáng và trò chuyện cùng nhau sẽ khiến bản thân thư giãn, sảng khoái hơn.

Bộ trà men hỏa biến
Bộ trà gốm sứ Bát Tràng

Bộ ấm chén trà thường có một bình trà và 6 chén nhỏ. Mang ý nghĩa một gia đình hạnh phúc và tình cảm.

Địa chỉ mua quà tặng gốm sứ ngày lễ vu lan ở TP.HCM

Bạn đang tìm nơi mua quà tặng gốm sứ ngày lễ vu lan? Ở đâu bán quà tặng gốm sứ uy tín giá cả phải chăng?

Không Gian Gốm là nơi bán sản phẩm gốm sứ uy tín tại TP.Hồ Chí Minh. Với tổng cộng 7 showroom có mặt tại các quận Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể thoãi mái ghé và lựa chọn những sản phẩm mình thích. Có nhiều ưu đãi hàng tháng dành cho các khách hàng với số lượng lớn. Cam kết hài lòng khách hàng và giao hàng tận nơi trong ngày lễ Vu Lan

Bài viết liên quan