Nhân viên phục vụ cần biết quy trình phục vụ tại quán cafe

Không chỉ ở những nhà hàng khách sạn quy mô lớn mà các quán cafe cũng cần quy trình phục vụ chuẩn chỉnh. Tham khảo ngay quy trình phục vụ quán cơ bản bên dưới để có thêm kiến thức nhé!

Nhân viên phục vụ cần biết quy trình phục vụ tại quán cafe
Nhân viên phục vụ cần biết quy trình phục vụ tại quán cafe

 

Chuẩn bị khi mới vào ca đầu giờ

– Trước khi vào ca làm việc, nhân viên cần kiểm tra quanh khu vực làm việc, đặc biệt là ca đầu tiên vào buổi sáng. Báo cho Quản lý nếu phát hiện hư hỏng hay có điều bất thường

– Thực hiện công việc vệ sinh,  quét dọn, và sắp xếp bàn ghế ngay ngắn.

– Kiểm tra tình trạng hàng bán trong ngày, hàng nào tạm hết, hàng nào cần bán để tư vấn cho khách, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách.

– Các công việc khác nếu được quản lý giao phó

 

Quy trình phục vụ tại quán cafe

Chuẩn bị

– Trước khi khách vào quán cần chuẩn bị ly nước, bình nước, gia vị,… Chuẩn bị đũa, thìa, giấy ăn,… để sẵn ở bàn chờ.

Đón khách

– Nhân viên phục vụ tiến đến chào hỏi khách, chủ động tiếp chuyện với khách và hướng dẫn khách vào bàn.

– Chọn bàn phù hợp về yêu cầu, số lượng người,… của khách. Nên chọn vị trí đứng phù hợp sao cho tất cả khách ngồi trong bàn đều có thể giao tiếp trực diện với nhân viên, không đứng xoay lưng về phía khách.

Order món

– Nhân viên trình menu cho khách xem. Lưu ý ưu tiên phục vụ đối với người lớn tuổi,  trẻ em, phụ nữ. Nên để một khoảng thời gian nhất định cho khách xem menu.

– Nhân viên lấy trà hoặc nước lọc cho khách.

– Khi khách order cần lắng nghe và ghi order cẩn thận, đảm bảo mọi order là chính xác và đầy đủ. Nếu không hiểu ý khách cần phải hỏi lại khách. Ghi chú lại các chi tiết nếu cần để tránh mang thức ăn/ đồ uống ra phục vụ nhầm khách. Sau khi khách order xong, phải nhắc lại một lần nữa những món khách đã gọi.

– Chuyển order cho quầy pha chế nếu là thức uống, chuyển order cho bếp nếu là thức ăn.

 

Hướng dẫn cách nhân viên phục vụ order món ăn cho thực khách
Nhân viên phục vụ cần biết quy trình phục vụ tại quán cafe

 

Phục vụ khách

– Nhân viên phục vụ phải kiểm tra một lần nữa trước khi mang món ăn , thức uống phục vụ khách, đảm bảo đúng theo order. Ưu tiên theo thứ tự: người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ.

– Trong quá trình phục vụ, nhân viên cần linh hoạt quan sát và hỗ trợ khách khi cần. Xin phép khách để dọn bớt những thứ không cần thiết

Thanh toán và tiễn khách

– Khi có yêu cầu thanh toán, in hóa đơn tính tiền và đưa cho khách.

– Khi khách trả tiền, nhân viên kiểm tra tiền trước mặt khách và xác nhận với khách số tiền thực nhận.

– Mang tiền đến quầy thu ngân, nhận lại tiền thừa (nếu có), kiểm tra lại số tiền và mang ra gửi trả lại khách. Lưu ý không đếm tiền trước mặt khách

– Chào khách ra về và hẹn gặp lại khách.

 

Kết thúc ca làm việc

– Khi gần kết thúc ca làm việc, nhân viên cần dọn dẹp, kiểm tra số lượng các vật dụng. Báo cáo với Quản lý tình hình ca làm việc. Bàn giao những việc cần làm, cần lưu ý cho ca sau và giao ca.

– Nếu làm ca cuối cùng trong ngày, nhân viên dọn dẹp tất cả những vật dụng, dụng cụ. Kiểm tra lại số lượng, so sánh với khi vào nhận ca, tránh làm mất, hư hỏng vật dụng. Dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, quét sàn nhà

– Cần kiểm tra thật kĩ các thiết bị điện, đảm bảo mọi thứ trước khi ra về.


 

XEM THÊM:

» Xưởng sản xuất, cung cấp bình tách trà nhà hàng tại Hà Nội
»
Xưởng sản xuất, cung cấp bộ bát đĩa nhà hàng buffet tại Tphcm
»
Cung cấp Bát đĩa cao cấp Bát Tràng – Xưởng sản xuất Bát đĩa

 


PHÂN PHỐI BÁT ĐĨA GIÁ SỈ CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!

 

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!

 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA – TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CAO CẤP VỚI GIÁ TỐT NHẤT?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

XƯỞNG SẢN XUẤT BÁT ĐĨA VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tô chén dĩa melamine cao cấp nhập khẩu với giá tốt nhất!

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA  CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 

 

 BÁT ĐĨA  MELAMINE NHẬP KHẨU CAO CẤP, GIÁ TỐT


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544