Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Tương tự như việc xem hướng nhà, hướng đặt giường, xem hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài , Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. “Có thờ có thiêng”, hãy cùng khonggiangom.vn tìm hiểu về phong thủy bàn thờ cho tuổi quý mão nói riêng và các tuổi nói chung.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Tìm hiểu một số thông tin về gia chủ tuổi quý mão

Ngoài kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão thì gia chủ tuổi Quý Mão nên kết hợp với việc trưng bày các vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình.  Chính vì thế mà gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ về tuổi của mình. Trong đó, các màu sắc tương sinh – tương khắc gia chủ tuổi Quý Mão có thể tham khảo như sau:

+ Màu sắc tương sinh, bản mệnh gia chủ tuổi Quý Mão nên sử dụng như: màu xám bạc, màu vàng và màu trắng

+ Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Quý Mão nên hạn chế hoặc tránh sử dụng như màu đỏ và màu hồng.

=> Màu sắc cũng là một trong những yếu tố có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng không riêng gì với người tuổi quý mão. Do đó để mong nhận được nhiều may mắn cũng như sự thuận lợi, thành công trong công việc và cuộc sống, gia chủ tuổi Quý Mão không nên xem nhẹ yếu tố về màu sắc này.

bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão

Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão đặc biệt cần lưu ý với mọi gia chủ chứ không riêng tuổi mão. Khi xem xét đảm bảo được yếu tố này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.  

Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão không phải nằm ở độ to hay nhỏ mà đơn giản là pai trùng kích thước lỗ ban. Thước này ở các xưởng sản xuất bàn thờ thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp bạn tự đóng thì có thể tham khảo mua tại chợ tại các siêu thị. Các gia chủ cần thận trọng và lưu ý kỹ càng hơn để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Theo thước lỗ ban các gia chủ có thể áp dụng một số kích thước sau đây:

Đối với bàn thờ treo phổ thông

Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Đối với loại tủ thờ, sập thờ

Kích thước chiều ngang (dài): 127cm ; 157 cm ; 175 cm , 197cm , 217 cm …

Kích thước chiều sâu (rộng): 61cm ; 69 cm ; 81 cm , 97cm , 107cm, 117 cm..

Kích thước chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

=> Ngoài những kích thước phổ biến trên đây thì Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão các gia chủ có thể lựa chọn cho mình. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị.

Mua đồ thờ cúng quận Tân Phú giá xưởng [Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, TPHCM]

Hướng phong thủy đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi quý mão

Đối với tất cả các bàn thờ trong gia đình gia chủ quý mão có thể lựa chọn cho mình các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau đây:

Với tuổi Quý Mão (năm sinh 1963), các gia chủ có thể tham khảo những hướng tốt nên đặt bàn thờ và những hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cụ thể như sau:

+ Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Mão : hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Động (Thiên Y)

+ Hướng xấu đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Mão: hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh).  Tyệt đối kiêng kỵ trong việc đặt bàn thờ bao gồm những hướng trên này nếu không muốn gặp tai họa.

Mua đồ thờ cúng quận Tân Phú giá xưởng [Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, TPHCM]

Hướng đặt bàn thờ thần tài cho người tuổi quý mão

Thờ Thần tài sẽ giúp gia chủ chiêu tài lộc cũng như sự thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Vì thế, chọn hướng tốt đặt bàn thờ Thần tài là điều rất được quan tâm hiện nay. Vậy với gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bàn thờ ở hướng nào?

Trả lời: Thông thường, bàn thờ Thần tài sẽ được đặt ở bên vệ cửa chính và dựa lưng vào tường nhà tạo nên thế vững chãi, chắc chắn

Ngoài ra hướng bàn thờ cho người quý  mão cùng cần quan tâm những vấn đề sau:

1/ Gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài tương tự với hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà nếu không phạm phải những điều kiêng kỵ

2/ Hướng bàn thờ phải hướng đến những nơi dồi dào nguồn ánh sáng và đặc biệt kiêng kỵ hướng đến những nơi u ám như nhà vệ sinh hay nhà bếp

3/ Không nên đặt bàn thờ Thần tài ở những nơi có vật nhọn đằng sau đâm thẳng vào bàn thờ

Lựa chọn địa chỉ mua bàn thờ kích thước chuẩn phong thủy

Với thời buổi hiện đại như ngày nay thì việc lựa chọn địa chỉ mua bàn thờ, mua đồ thờ cúng không phải là vấn đề gì đó quá khó khăn.  Các bạn có thể có được một bàn thờ trọn vẹn, trang nghiêm đầy đủ ngay tại cửa hàng Không Gian Gốm.

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Kích thước bàn thờ hợp tuổi quý mão không còn là mối lo ngại của các gia chủ khi liên hệ với cửa hàng chúng tôi. Đồ thờ cúng tại cửa hàng 100% là Gốm sứ Bát Tràng, đảm bảo thiết kế tinh xảo, trang nghiêm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *