Công ty chuyên cung cấp tượng phật bằng gốm sứ tại campuchia

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á. Thường thì đạo Phật phát triển ở những vùng này một cách tự nhiên, vì sự quan tâm của dân địa phương đối với đức tin của thương nhân nước ngoài đối với đạo Phật. Đôi khi, các nhà cai trị chấp nhận Phật giáo để đem đạo đức đến với người dân, nhưng không ai bị bắt buộc phải cải đạo. Bằng cách đưa thông điệp của Đức Phật đến với công chúng, mọi người được tự do lựa chọn những gì hữu ích.

Đạo Phật tồn tại và phát triển gần hai ngàn năm ở Việt Nam, có nhiều thăng trầm với lịch sử đất nước, đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng dân tộc. Thời đại nào Phật giáo Việt Nam cũng có những đóng góp xứng đáng cho đất nước. Trong buổi đầu xây dựng quốc gia phong kiến độc lập, nhiều thiền sư đồng thời là những nhà văn hoá, chính trị, quân sự, ngoại giao xuất sắc có vai trò quan trọng trong việc hộ quốc an dân, như: Thiền sư Ngô Chân Lưu thời nhà Đinh, các thiền sư: Vạn Hạnh, Đa Bảo, Sùng Phạm thời nhà Lý, thiền sư – nhà vua Trần Nhân Tông thời nhà Trần, Hòa thượng Thích Quảng Đức, Hòa thượng Thiện Chiếu thời đại Hồ Chí Minh…

>>> Có thể bạn quan tâm : Công ty chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy tại campuchia

 

 

Đến hiện nay thời đại thế kỷ mới nhưng phật giáo vẫn trong tâm tưởng của rất nhiều người, có người chọn đến chùa bái lạy nhưng có người vừa chọn các đến chùa, đền vừa chọn ở nhà.

Năm bắt được vấn đề đó “Không Gian Gốm” tại Campuchia sau nhiều năm nghiên cứu đã tạo ra những bức tượng Phật bằng gốm sứ tinh tế nhất cho mọi người

Đức Phật là biểu tượng của trí tuệ, lòng tư bi và sự hướng thiện cao nhất. Chính vì thế, việc thờ cúng tượng Phật là điều cần thiết mà mỗi Phật tử cần phải thực hiện mỗi ngày.

Việc chọn mua các bức tượng Phật cũng là một điều khá quan trọng, tượng Phật phải chỉn chu, phải hoàn thiện do đó phải chọn công ty có uy tín mới an tâm mà mua  một bức tượng vừa ý nhất.

 

Tượng Phật bằng gốm sứ tại Campuchia uy tín, chất lượng hàng đầu

 

Mặc dù chất liệu tạo nên tượng Phật có nhiều chất liệu nhưng gốm sứ vẫn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là gốm sứ Bát Tràng. Những bức tượng Phật làm bằng sứ Bát Tràng rất đa dạng mẫu mã, màu sắc và đặc biệt là rất sinh động và bền lâu.

 

 

Công ty chúng tôi chọn loại chất liệu gốm sứ Bát Tràng bởi vì gốm sứ Bát Tràng có nhiều ưu điểm mà bao năm vẫn đứng vững trong lòng người dân.

Hầu hết các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được sản xuất theo lối thủ công, thể hiện rõ rệt tài năng sáng tạo của người thợ lưu truyền qua nhiều thế hệ. Do tính chất của các nguồn nguyên liệu tạo cốt gốm và việc tạo dáng đều làm bằng tay trên bàn xoay, cùng với việc sử dụng các loại men khai thác trong nước theo kinh nghiệm nên đồ gốm Bát Tràng có nét riêng.

 

 

– Cốt gốm được tạo thành dáng bằng tay và bàn xoay, hoàn toàn là dựa vào kinh nghiệm và cảm nhận của mỗi cá nhân người thợ gốm, và sản phẩm cuối cùng cho ra luôn mang đặc điểm cốt đầy, dày và khá nặng tay.

– Men được tráng là men tự nhiên, an toàn và thường có màu ngà, hơi đục.

– Một số loại men riêng có của Bát Tràng như men ngọc (nâu và trắng), men rạn rất độc đáo và thu hút những đánh giá nghệ thuật.

Các loại men thường dùng phổ biến trong gốm sứ Bát Tràng

Men nâu: Là loại men sử dụng đầu tiên trên các sản phẩm gốm Bát Tràng với sắc độ màu đậm hay nhạt phụ thuộc vào xương gốm. Các loại men này thường được dung trong trang trí chân đèn, thạp, chậu, âu, đĩa.. Bởi đặc tính của men này là không bóng, bề mặt thường có vết sần. Ngoài ra men nâu thường được sử dụng kết hợp với các màu men khác tạo nên các sắc độ khác nhau rất phong phú.

Men trng (ngà): Đây là loại men trắng, nhiều trường hợp ngả màu vàng ngà, bóng khi nhiệt độ nung đạt độ cao nhưng cũng nhiều trường hợp có màu trắng xám, trắng sữa, đục. Cùng với kiểu dáng và trang trí, men trắng ngà cũng tạo nên một nét riêng biệt của đồ gốm Bát Tràng. Men trắng ngà đã thấy sử dụng phủ lên trang trí men lam hay men nâu, nhưng trong rất nhiều đồ gốm Bát Tràng chỉ thấy dùng men trắng ngà.

 

 

Men lam: Loại men này được sử dụng sớm nhất tại làng Bát Tràng. Loại men này được làm từ men gốm và màu oxit coban. Màu đặc trưng của men lam là xanh. Đủ các sắc độ từ xanh chì đến xanh sẫm. Người thợ làm gốm Bát Tràng sẽ sử dụng men để vẽ các họa tiết lên trên đồ gốm. Tuy nhiên men lam không được để trần như các loại men khác. Luôn phải phủ một lớp men màu trắng bóng có độ thủy tinh hóa cao sau khi nung.

Men rn: Đây là một loại men khá độc đáo. Được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giãn giữa xương gốm và men. Tạo cho sản phẩm gốm sứ Bát Tràng sự độc đáo riêng biệt. Hơn nữa còn có ưu điểm dễ dùng với giá thành vừa phải. Vì vậy được đặc biệt ưa chuộng. Sản phẩm hoàn chỉnh thường có màu cũ. Nên người dùng còn hay gọi nôm na là đồ gốm men cổ.

 

 

Men ngc: Ngoài việc tráng cho đồ gốm, men ngọc còn được dùng để vẽ mây, tô lên nhiều góc mảng diềm, đế và các cột dọc của long đình. Men ngọc sắc sẫm còn được dùng để tô lên một số mảng trang trí nổi, hình nghê của lư tròn hay trên diềm trang trí nổi chân trước tượng nghê.

 

Phương pháp chế tạo men

 

Phương pháp chế to men c đin: Phương pháp này có thể thực hiện cho hầu hết các men sống và xuất phát từ rất lâu đời ở Bát Tràng. Men sứ sản xuất theo phương pháp này thường được đem đi nghiền phối liệu trong máy nghiền cho đến khi độ mịn của men qua ngưỡng sàng 10.000 lỗ/ cm2. Trong quá trình nghiền cần khống chế độ mịn thích hợp, không nên nghiền men quá thô sẽ gây nhám bề mặt và thăng nhiệt độ nung, cũng không nên nghiền men quá mịn sẽ bị cuốn hoặc bong men. Một số lỗi thường gặp khi nghiền men như men dễ bị lắng gây ra sản phẩm bị lỗi vì vậy cần làm đặc men, giảm thiểu độ nghiền men, cho thêm đất sét, cao lanh.

Phương pháp chế to men Frit: Với phương pháp này, gốm sứ Bát Tràng gần như có thể giảm thiểu được hầu hết các yếu tố độc hại của những nguyên liệu đưa vào men, đồng thời giải quyết bài toán thay thế nguyên liệu khi nguyên liệu khai thác không ổn định về chất lượng và một số nguyên liệu đang có nguy cơ cạn kiệt so với phương pháp chế tạo men cổ điển của làng gốm Bát Tràng.

 

Phương pháp này bao gồm 2 công đoạn chính:

 

– Frit hóa: Đem phối liệu đi nung chảy cho tới khi nhiệt độ đạt 1300 – 1450 độ C trong lò quay (Các bạn có thể xem nó giống như lò nung chảy thủy tinh) sao cho các nguyên liệu làm men sứ khi trộn đều lại với nhau chuyển dần sang pha thủy tinh rồi đông lạnh cấp tốc để làm yếu đi các kết cấu của phần hỗn hợp pha thủy tinh đó.

– Nghiền men: Sau khi đã có nguyên liệu thu được từ bước trên đây, việc cần làm tiếp theo là làm sao để đáp ứng được yêu cầu tạo ra loại men sứ thành phẩm. Tiếp theo bắt đầu quá trình nghiền men, cần cung cấp và bổ sung đủ chất tạo huyền phù, chất chống lắng…

 

Các sn phm tượng Pht bằng gốm sứ và ý nghĩa

 

Tượng Quán Thế Âm B Tát

 

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát hay còn được gọi là Phật Bà Quan Âm, Bồ Tát, … là Người có lòng từ bi song song với trí tuệ. Theo như thần thoại hoặc trong văn học dân gian, kinh sách nhà Phật thì Bồ Tát chính là vị Phật có thần lực thứ 2 chỉ đứng sau Phật Tổ.

Đây cũng là Phật có tính nữ nên nhiều phụ nữ muộn con, hiếm con cũng hay niệm tên Người cầu xin sự cứu vớt, ban phước. Biểu tướng của Bồ tát là gương mặt hiền từ, hiền hậu, cảm nhận rất rõ vẻ đẹp an lành. Chính bởi vậy trong nạn lửa, quỷ dữ, đao kiếm con người thường cầu xin thần lực và lòng từ bi của Phật để vượt qua khó khăn.

 

Khi nhìn vào Phật, bạn sẽ thất Ngài với tay phải cầm bình dương liễu và tay trái cầm bình cam lồ. Theo truyền thuyết thì cam lồ là nước từ bi, khi chảy đến đâu sẽ

làm mát mẻ, êm dịu khổ đau của chúng sinh, tâm hồn thanh tịnh.

Bạn chỉ cần dạo quanh các cửa hàng bán tượng Phật gốm sứ sẽ thấy Phật Bà Quan Âm được bán nhiều nhất.

 

Tượng Pht A Di Đà

 

Phật A Di Đà hay còn được gọi Vô lượng thọ có ý nghĩa là Tuổi thọ và công đức của ngài không thể lường đo đếm) được. Phật A Di Đà là giáo chủ của thế giới Tây Phương Cực Lạc, hiện thân của cứu khổ cứu nạn.

Tương truyền trong 48 lời nguyện ước trước khi trở thành Phật, ngài có ước giúp được chúng sinh khi niệm danh hiệu của ngài. Thờ Ngài cốt là để cầu bình yên và trường thọ.

Hình ảnh Phật A Di Đà luôn luôn đưa tay về phía chúng sinh, sẵn sàng đón đợi cứu vớt chúng sinh thoát khỏi muộn phiền. Chính vì thế khi có ai đang gặp những sự cố đau buồn sẽ thường niệm A Di Đà Phật để cứu rỗi tâm hồn của mình.

 

Tượng Pht Di Lc

 

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc có gương mặt hiền hậu, nụ cười từ tâm mang lại sự an lạc, niềm vui, hạnh phúc cho bất cứ ai khi nhìn vào. Ngài là biểu tượng cho tính hỷ – xả, đức tính này cũng là chính yếu trong Phật pháp.

 

 

Đây chính là điều mong cầu lớn nhất của người hiểu Phật Pháp khi mang Ngài bên cạnh mình. Phật Di Lặc với hình ảnh bụng phệ, đầu trọc, mặc áo phanh ngực và đặc biệt là luôn cười rất rạng rỡ. Trên tay luôn mang theo bị lớn, ai cho gì cũng cho vào bị và ban phát cho dân chúng.

Tượng phật  Di Lặc cũng được bán rất nhiều chỉ sau tượng  Phật Quan Âm tại các địa điểm bán tượng Phật gốm sứ hiện nay.

 

Tượng Pht Thích Ca Mâu Ni

 

Phật Thích Ca Mâu Ni hay còn gọi là Sidhartha. Ngài trải qua rất nhiều kiếp cần khổ tu hành và không ít lần hy sinh tính mạng để cứu độ chúng sinh, để mưu cầu an vui, hạnh phúc đích thực con người.

 

 

Tên Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa là người khởi phát lòng nhân từ, tâm hồn luôn an tĩnh, vắng lặng. Biểu tượng của Phật Thích Ca Mâu Ni thường là nhục đỉnh khế trên đỉnh đầu, đôi mắt khép hờ khoảng 3/4. Có cục thịt nổi cao trên đảnh đức gọi là nhục khế, biểu trưng cho trí tuệ tuyệt vời.

Phật chính là Người chỉ lối soi đường cho để chúng sinh tìm được con đường giải thoát mình khỏi bể khổ, buồn đau.

 

 

“Không Gian Gm ti Campuchia – công ty chuyên cung cp tượng Pht lâu năm

 

Vi hơn 10 năm kinh doanh trên lĩnh vc đ th cúng, Không Gian Gm Bát Tràng t hào là đa đim bán tượng Pht gm s quen thuc trong và ngoài nước mà khách hàng đu la chn.

Thường xuyên cp nht các loi máy móc thiết b hin đi.

Dây chuyn sn xut tiên tiến kết hp gia th công và hin đi.

Đi ngũ nhân công lao đng đông đo.

Xưởng sn xut riêng rng hàng nghìn hecta.

Giá c hp lý, phù hp vi túi tin ca tng đi tượng khách hàng.

Nhn sn xut vi s lượng ln.

 

 

Không ch cung cp các sn phm tượng Pht trong nước, chúng tôi còn xut xưởng nhiu đơn hàng tượng th sang nước ngoài. Ngoài ra, còn có dch v nhn ship tượng Pht sang nước ngoài như: M, Úc, Nht, đm bo thi gian nhanh và an toàn nht.

KHÔNG GIAN GM TI CAMPUCHIA – CHUYÊN CUNG CP TƯỢNG PHT BNG GM S – UY TÍN – CHT LƯỢNG HÀNG ĐU

Mi thông tin chi tiết xin liên h:

 Hotline: (+855)888824646

 Đa ch: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia

Bài viết liên quan