Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?

Hiện nay tại các nhà hàng khách sạn thường tổ chức nhiều loại hình tiệc phổ biến. Gồm có : Tiệc Buffet, tiệc set menu, tiệc trà, tiệc rượu, tiệc cocktail, tiệc cưới,… Cùng tìm hiểu các loại hình tiệc này và quy trình phục vụ ngay bên dưới nhé!

 

Tiệc Buffet – Tiệc tự chọn được ưa thích

Tiệc Buffet thường được phục vụ với số lượng lớn thực khách, tạo điều kiện để họ có thể giao lưu, giao tiếp với nhau. Có loại tiệc buffet đứng / ngồi, hàng trăm món ăn tự chọn có sẵn. Khách hàng sẽ tự phục vụ. Tiệc buffet phù hợp với mục đích tiệc có tính chất xã giao

Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?
Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?

 

Quy trình phục vụ tiệc buffet

– Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ trong bữa tiệc (gồm: chén, dĩa, tô, dao, muỗng, nĩa, ly, tách,…) phù hợp theo từng món ăn trong bữa tiệc.

– Hỗ trợ bộ phận bếp chuẩn bị ra món ăn theo thực đơn có sẵn

– Hướng dẫn và giúp đỡ khách trong quá trình thưởng thức bữa tiệc khi cần hoặc được yêu cầu. Luôn quan sát và đáp ứng khách khi cần

– Trong quá trình phục vụ cần bổ sung thêm các dụng cụ ăn uống sạch, tiếp thêm các món ăn; thu dọn chén dĩa bẩn dơ khi khách dùng xong. Nhân viên phải đảm bảo khu vực nhà hàng luôn sạch sẽ tươm tất.

 

Tiệc set menu – tiệc họp mặt

Tiệc set menu là loại tiệc phục vụ theo thực đơn cố định. Tiệc set menu phù hợp với các bữa tiệc có số lượng khách lớn, tiệc hội nghị, họp mặt gia đình, tiệc theo đoàn / du lịch…

 

Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?
Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?

 

Tiệc trà – Tea Break

Tiệc trà là hình thức tiệc được tổ chức trong giờ giải lao hoặc trước giờ khai mạc. Tiệc trà Tea Break tương tự như một bữa ăn nhẹ dành cho khách mời. Tiệc trà sẽ bao gồm các loại: bánh ngọt, trà, cà phê, hoa quả,…

 

Quy trình phục vụ tiệc trà như thế nào?

– Cũng giống như khi phục vụ tiệc khác, cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho bữa tiệc như: tách, đĩa, muỗng,…

– Bày sẵn trên bàn tiệc các loại thức ăn, thức uống như trà, sữa, cà phê, các loại bánh ngọt, trái cây,…

– Hỗ trợ khách trong quá trình tham gia tiệc, quan sát và kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách khi cần

– Dùng xe đẩy để thu dọn sau khi kết thúc tiệc. Phân loại các dụng cụ , thức ăn thừa rồi di chuyển chúng đến khu vực lau rửa

 

Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?
Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?

 

Tiệc rượu – tiệc cocktail

Tiệc rượu hay tiệc cocktail là loại tiệc phục vụ các loại thức uống như rượu nhẹ, rượu pha kiểu cocktail, bia, nước ngọt,… đi kèm với một số món ăn nhẹ. Tiệc rượu thường được tổ chức trước buổi tiệc chính. Hoặc tiệc rượu cũng được xem như là buổi giao lưu, gặp gỡ.

 

Quy trình phục vụ tiệc rượu

– Vệ sinh sạch sẽ khu vực tổ chức tiệc và chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như dao, nĩa, muỗng,…

– Bày sẵn trên bàn tiệc các loại thức ăn nhẹ thường có trong tiệc rượu, một số thức uống cơ bản…

– Trong thời gian phục vụ tiệc, nhân viên cần quan sát và kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách khi cần

– Hỗ trợ bộ phận bar trong quá trình khách đến nhận thức uống để thưởng thức

– Tiến hành dọn dẹp khi kết thúc tiệc, dọn dụng cụ và thức ăn thừa về khu vực rửa

 

Tiệc cưới tại nhà hàng

Tiệc cưới là hình thức đãi tiệc được tổ chức sau khi hoàn thành lễ cưới với mục đích chiêu đãi quan khách, họ hàng, bạn bè của cô dâu, chú rể. Tiệc cưới hiện nay được khá nhiều nhà hàng kinh doanh phát triển.

Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?
Tại nhà hàng khách sạn thường có các hình thức tiệc nào phổ biến nhất?

 

Quy trình phục vụ tiệc cưới

Để phục vụ tiệc cưới đúng chuẩn, mỗi nhà hàng thường có quy trình phục vụ riêng phù hợp hình thức và quy mô buổi tiệc. Nhìn chung, tiệc cưới được thực hiện theo kế hoạch có sẵn, có hợp đồng kèm theo. Buổi tiệc đòi hỏi số lượng nhân viên phục vụ tương đối đông, cường độ phục vụ cao.


 

XEM THÊM:

» Chén dĩa phục vụ buffet có những loại nào, cách set up bát đĩa chuẩn
»
Các mẫu bát đĩa phù hợp nhà hàng buffet, cung cấp bát đĩa tại Đồng Nai
»
Mở nhà hàng buffet bình dân nhưng vẫn đắt khách

 


PHÂN PHỐI BÁT ĐĨA GIÁ SỈ CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG!

 

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẪU TÔ CHÉN, BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN, QUÁN ĂN GIÁ GỐC TẠI XƯỞNG

 


 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA – TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CAO CẤP VỚI GIÁ TỐT NHẤT?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

XƯỞNG SẢN XUẤT BÁT ĐĨA VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tô chén dĩa melamine cao cấp nhập khẩu với giá tốt nhất!

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA  CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 

 

 BÁT ĐĨA  MELAMINE NHẬP KHẨU CAO CẤP, GIÁ TỐT


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544