Quà tặng nhân ngày tân gia , khai trương đám cưới và các ngày hỷ sự khác

Tân gia và khai trương từ xưa đến nay vẫn được coi là những sự kiện quan trọng , Trong những dịp này , bạn bè , người thân và những người có quan hệ đều tặng quà chúc mừng.

Thông thường thì người chủ nhà sẽ mở tiệc mừng tân gia , nhưng bạn bè cũng có thể đứng ra mở tiệc mừng tân gia cho chủ nhà , Nếu chủ nhà chưa làm được tiệc thì lần đầu tiên đến thăm bạn cũng nên mang theo một món quà mừng.

Muốn tặng quà nhân dịp tân gia bạn nhớ chú ý đến các yêu tố sau  Diện tích nhà mới lớn hay nhỏ , nhà mới xây hay nhà cũ , đây là lần tân gia đầu tiên hay thứ mấy .. Dựa vào những yếu tốt này để quyết định những món quà tân gia cho phù hợp.

Nếu có hàng xóm mới dọn đến , bạn cũng nên tặng cho người ta những món quà nhỏ , thể hiện tư cách “lão làng ” của bạn , để cho người láng giềng mới nhận được tình láng giềng thân thiện, xây dựng mối quan hệ hòa thuận với nhau.

Khai trương là ngày tuyên bố thành lập nhà máy , xí nghiệp cửa tiệm… lớn nhỏ ,cũng có thể coi như ngày mở đầu cuộc sống mới , Người ta thường tổ chức những hoạt động mừng dịp khai trương để cầu mong đại cát , đại lợi , thuận buồm xuôi gió , cầu mong cho việc làm ăn được thành công ,

Quà tặng nhân dịp khai trương hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng tại Tp HCM
Quà tặng nhân dịp khai trương hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng tại Tp HCM

Từ xưa đến nay , tặng quà trong ngày tân gia , ngày khai trương đã trở thành tập tục , cho nên chúng ta phải chú ý đến những quy định đã trở thành nét văn hóa  này, Dưới đây là một số quy tắc để chúng ta cùng tham khảo.

Quà tặng làm nên không khí vui vẻ , nhộn nhịp :

Thông thường thì ngày tân gia , khai trương đều đều được tổ chức long trọng , càng nhộn nhịp , càng thể hiện không khí mừng vui , cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc.

Tặng tượng Phật Di Lặc:

Được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi , thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem lại nụ cười vào cuộc đời ,

Tượng Phật di lặc bằng gốm sứ Bát Tràng tại Không Gian Gốm
Tượng Phật di lặc bằng gốm sứ Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Khi tượng Phật Di Lặc được đem vào trong nhà , đây được coi là biểu tượng của sự an lạc vui vẻ , may mắn và hạnh phúc , mang lại nhiều điều tốt lạnh cho gia chủ , gia đạo…

Phúc Lộc Thọ : Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn , sức khỏe , hạnh phúc cho mọi nhà , Trong đó , Phúc Thần chủ đề vể của cải và hạnh phúc .

Tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ
Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Lộc Thần : chủ quan về quan lộc và Tài Lộc , cầm quyền trượng

Thọ Thần : chủ về trường thọ .

Bình là biểu tượng của hòa bình , bình an và thuận lợi , Cùng với tranh đồng , tranh đá quý , tranh sứ mang ý nghĩa may mắn và an lành .

Tranh Cửu Ngư Quần Hội (9 Cá Chép ) liên niên hữu dư , cầu chúc dư dả lâu dài , sung túc

Tranh cửu ngư quần hội
Tranh cửu ngư quần hội

Quà tặng mang lời chúc may mắn :

Tân gia khai trương đều mong có sự may mắn , chính vì vậy mà người ta phải chọn ngày tốt để ăn tân gia hoặc làm lễ khai trương , cho nên quà tặng cũng phải chú ý đến thời điểm này , Chính vì vậy trong dịp tân gia , khai trương quà tặng mang ý nghĩa may mắn khiến chủ nhà hài lòng.

Tỳ Hưu : Là linh vật có tạc dụng chiều tài tác lộc , may mắn về tài lộc , sức khỏe , công danh sự nghiệp , trấn trạnh trừ tà khí , bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Thiềm thừ : Là Cóc thần 3 chân , được coi là thần tài , đem lại tiền bạc cho gia chủ , Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2 , sau Tỳ Hưu , mang lại điềm lành và tài lộc .

Thuyền chở vàng : Hình tượng này cũng là ngụ ý sự kích hoạt tài lộc trong nhà , Chiếc thuyền buồm thường thấy được chất đầy thỏi vàng , trên cánh buồm viết Nhất Phàm Phong Thuận (một chiếc buồm thuận gió) , hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm)

Quà tặng mang lời chúc phát đạt: Dọn đến nhà mới , khai trương , ai cũng mong phát đạt , hưng thịnh , dư dả , Khai trương là một việc làm ăn mới đầy hy vọng , tiền tài dồi dào , cho nên quà tặng nhân dịp này tốt nhất cũng nên mang lời chúc làm ăn phát đạt .

Bắp Cài : Trong phong thủy , Bắp Cải được ví như chiếc túi dùng để chứa tiền tài ,”của cải ” . Và khi tiền đã vào chiếc túi này thì sẽ sinh sôi nảy nở “cuồn cuộn” không ngừng . Bắp Cải giúp mang lại may mắn , thu hút tài lộc rất hiệu quả , nên thường đặt ở vị trí trang trọng.

Cá Chép : Theo thuật Phong thủy , Cá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng , đặc biệt là cá chép , cá rồng và cá vàng . Cá đại diện cho sự giàu sáng , phú quý bởi ngay trong tiếng Hán, thì cá đã mang ý nghĩa sung túc , Các vật phẩm hình cá được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong phòng hoặc tại nhà , cửa hàng kinh doanh…

Bộ tranh cá chép đắp nổi bằng sứ Bát Tràng là món quà tặng ý nghĩa , độc đáo

Cây Tài Lộc : Việc trưng cây Tài Lộc : Việc trưng bày cây Tài Lộc rất tốt , là biểu tượng của sự sung túc , mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà , văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh…

Quả cầu Thạnh anh: Gia đình bình an – tài vận hanh thuận : Đá hình cầu Thạnh Anh – động hang  Thạch Anh đặt ở các góc nhà . Tác dụng : Truyền khí từ trường , không những bảo hộ gia trung bình an , tránh tà ma , còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.

Dê cát tường : Trong phong thủy , Dê là biểu tượng của cát tường may mắn và tránh thị phi hàng đầu hiện nay , Việc sở hữu một dê phong thủy lại càng có ý nghĩa nhiều hơn , bởi nó tượng trưng cho mọi việc may mắn tốt lành. Tượng dê chính là một vật phẩm phong thủy nên có nhất trong nhà , công ty , cửa hàng , phòng làm việc , để chào đón thuận lợi sắp đến.

Khỉ phát tài kéo đào tiên : Trong phong thủy , Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường , nhanh nhạy , trí tuệ và thông mình , Bên cạnh khỉ được coi là linh vật của sự may mắn , vì “Hầu ” có nghĩa là con khỉ đồng nghĩa với “hầu” – một tước vị quyền quý , bởi vậy tượng khỉ tượng trưng cho may mắn và sự quyền quý.

Tham khảo một số món quà tặng tân gia:

 

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm dành tặng cho nhau trong dịp , tân gia , về nhà mới , hay khai trương , món quà dù gì đi nữa cũng là mang một ý nghĩa nhất định , hãy tặng quà bằng tấm lòng thành tâm của mình , chắc chắn là ai cũng thích , là món quà ý nghĩa nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *