Kích thước bàn thờ tuổi ất mão

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Bàn thờ cũng quan trọng như việc xây nhà ở, cần phải nguyên tắc phong thủy. Vậy đối với gia chủ Ất Mão thì cần chú ý điều gì? Kích thước bàn thờ tuổi ất mão là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài chia sẻ lần này.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Tìm hiểu về gia chủ Ất Mão – phong thủy bàn thờ cho gia chủ Ất Mão

– Gia chủ Ất Mão Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm sinh âm lịch: Ất Mão

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Tuân thủ Kích thước bàn thờ tuổi ất mão, vị trí và hướng đặt bàn thờ là điều nên làm. Vị trí đặt bàn thờ hội tụ đủ hai yếu tố Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng. Chắc chắn không chỉ có gia chủ tuổi Ất Mão.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

 

bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Lưu ý các hướng đặt bàn thờ cho tuổi Ất Mão

Ngoài kích thước bàn thờ, bạn cần quan tâm tới vị trí của cửa chính bởi đây là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành hay dữ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở.

Việc đặt hướng bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Vị trí lập bàn thờ nó còn ảnh hưởng đến vận may của nhà bạn nữa đó nhé.

Việc nhà bạn có hướng cửa chính tốt hay không nó cũng ảnh hưởng không ít đến việc bạn nên chọn hướng thờ như thế nào cho hợp lý nhất nhé.

Nếu bạn chọn được hướng nhà tốt rồi thì bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng bàn thờ dễ dàng hơn. Trong trường hợp này thì nhà bạn không hợp với hướng chính là hướng bắc nên bạn cần ưu tiên hướng phục vị và thiên y.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Các hướng tốt để đặt vị trí và hướng bàn thờ: Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên).

Các hướng nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ: Bắc (Họạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Trong đó:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Vị trí đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

Bàn thờ gia tiên đẹp nên được đặt chính giữa, nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là khu trung tâm của nội thất và là nơi mọi hoạt động sinh hoạt đều hướng về.

Các gia chủ người Việt thường đặt bàn thờ theo hướng Nam, bởi họ cho rằng đây là hướng nhằm tôn vinh tổ tiên của họ là những bậc hiền tài, thánh nhân, và cũng theo đạo phật thì hướng này là nơi của bát nhã, trí tuệ, sáng tạo và đầy dương khí.

Kích thước bàn thờ tuổi ất mão

Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, Kích thước bàn thờ tuổi ất mão ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ.

Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau.

Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo thước lỗ ban.

Với Chiều cao phổ biến là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

=>> Theo phong thủy nên lựa chọn các Kích thước bàn thờ tuổi ất mão trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Thước lỗ ban này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị.

 

Địa chỉ bán đồ thờ cúng chất lượng

Đồ thờ cúng đang tràn lan trên thị trường. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng các bạn hãy ghé cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng tại Tphcm.  Các mặt hàng đồ thờ cúng ở đây đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại đây gia chủ không chỉ chọn Kích thước bàn thờ tuổi ất mão chuẩn nhất  mà còn sở hữu được bộ đồ thờ gốm sứ chất lượng nhất. Các sản phẩm đồ thờ đều có những kích thước khác nhau nên khách hàng dễ dàng lựa chọn được những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng phù hợp.

Đến với Không Gian Gốm chắc chắn quý khách sẽ sở hữu những món đồ chất lượng, mang đậm giá trị văn hóa tâm linh và luôn làm các bạn hài lòng. Hãy đến và lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu, mong muốn.

Mua đồ thờ cúng quận Tân Phú giá xưởng [Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, TPHCM]

Thờ cúng tổ tiên được biết đến là phong tục truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Đây là cách con cháu tưởng nhớ tới công lao dưỡng dục, sinh thành của ông bà tổ tiên của mình. Đạo lý ấy đã ăn sâu, bám rễ vào tiềm thức của người dân Việt và lưu truyền từ đời này qua đời khác. Kích thước bàn thờ tuổi ất mão cần tuân thủ theo thước lỗ ban nếu bạn muốn đúng phong thủy may mắn. Tuy nhiên như vậy thì chưa đủ , các gia chủ cần thành tâm thờ cúng. Chỉ có như vậy gia đình mới có thể gặp nhiều may mắn trong làm ăn cũng như trong cuộc sống.

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *