Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả tuyệt đối an toàn tại nhà

Công dụng của tinh dầu sả là gì ?

Bạn thấy chị đồng nghiệp của mình bàn về cách làm tinh dầu sả, bạn đang tìm kiếm thông tin để có thể tự mình làm tinh dầu sả an toàn tại nhà, hãy theo dõi để có thể tự mình sản xuất tinh dầu sả an toàn cho gia đình và bản thân mình sử dụng .

Rất nhiều trường hợp muỗi và côn trùng hoành hành, lây lan các căn bệnh dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh dầu sả chính là khắc tinh của loài muỗi. Nơi nào có sả, mùi sả đặc biệt là mùi hương của tinh dầu sả thì nơi đó một con muỗi cũng không dám đến gần.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi hiệu quả tại nhà

Cây sả không chỉ là một loại nguyên liệu đặc biệt trong chế biến thức ăn mà trong tất cả các loại cây thực vật, sả là cây có khả năng chỗng muỗi, đuổi muỗi hiệu quả nhất. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao phải dùng tinh dầu sả mà không dùng sả nguyên cây để đuổi muỗi?

Bởi vì : tinh dầu sả có mùi đậm đặc hơn mùi của cây sả, vậy nên hiệu quả đuổi muỗ sẽ tốt hơn. Với lại hương của tinh dầu sả tương đối dễ chịu, bạn không cần phải đem theo cây sa mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần chấm vài điểm, vài giọt tinh dầu lên trên người là bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi những con muỗi đáng sợ

Để làm tinh dầu sả bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

Sả : chọn khoảng từ 10 đến 20 cây sả

Dung môi ( Rượu) : 20ml rượu, có thể dùng rượu Vodka hoặc rượu trắng

Quy trình thực hiện

Thực hiện :

Bước 1 : Đầu tiên, ta cắt bỏ phần lá của cây sả, chỉ sử dụng phần gốc , sau đó lột bỏ bớt phần vỏ già, chỉ sử dụng phần củ trắng bên trong .

Bước 2:  Bạn bỏ phần củ sả vào bên trong một chiếc lọ thủy tinh, đổ rượu vào sao cho phần rượu phải ngập hết phần củ sả. Thông thường thì bạn nên cắm đầu củ sả xuống dưới rồi đổ rượu lên như vậy sẽ hạn chế được việc các phần củ sả nổi lên khỏi mặt rượu.

Phần sả nổi lên này sẽ khiến sả bị thối, làm mất đi phần tinh dầu của sả, đồng thờ ảnh hưởng đến cả lọ sả của chúng ta. Đậy nắp chặt lại, đem sả để vào một nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời.

Bước 3 : Sau 3 ngày ngâm sả trong dung môi , bạn đem tinh dầu sả ra dùng máy say sinh tố say nhuyễn hỗn hợp rồi đem lọc lấy nước, bỏ phần bả đi.

Bước 4 : Cuối cùng, lấy phần nước vừa lọc được đem bỏ vào lọ thủy tinh và tiếp tục cất ủ trong 3 tuần, lúc này tinh dầu sả đã được hình thành, bạn có thể đem ra chiết dùng dần.

Xem lại hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu sả để biết cách áp dụng và sử dụng tinh dầu sả hợp lí

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *