0938.309.713

[ Giải đáp ] Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong gia đình bạn. Ông cha ta thường nói :” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi bố trí phòng thờ cần lưu ý chọn đúng kích thước bàn thờ lẫn vị trí, hướng đặt. [ Giải đáp ] Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983 là một gợi ý nhỏ, nhưng nó rất cần thiết với mọi gia chủ.

Kích thước bàn thờ ảnh hưởng đến các yếu tố trong thờ cúng

Việc thờ cúng tổ tiên và thần linh từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt nam. Tuy nhiên để nói nói việc xác định kích thước bàn thờ thì nhiều người thường bỏ qua. Bởi với họ chỉ cần đẹp, phù hợp không gian, đủ để bày biện đồ cúng.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Nhưng ngày nay với quan niệm về phong thủy, kích thước bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều trong việc thờ cúng. Trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc đặt ban thờ. Bàn thờ ngày nay có rất nhiều thiết kế. Nếu nhà bạn nhỏ không có  vị trí để đặt tủ thờ thì bạn có thể sử dụng bàn thờ treo tường.

Kích thước bàn thờ to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là đúng vào một số lỗ ban mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Không gian thờ cúng trong mỗi một căn nhà cần phải được bài trí trang nghiêm, sạch sẽ và ngăn nắp và cực kỳ chu đáo để thể hiện sự thành kính. Như vậy 

Kích thước bàn thờ ảnh hưởng đến các yếu tố trong thờ cúng, ngoài ra thì hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ cũng cần được quan tâm.

Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983

Kích thước bàn thờ hợp tuổi không được mấy quan tâm. Mà mọi người dần quan tâm chiều cao bàn thờ theo lỗ ban.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Để có không gian thờ cúng  sao cho tuân thủ theo các quy luật Phong thủy để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi gia chủ cần lưu ý về thông tin kích thước bàn thờ như sau:

Hiện nay  có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là : Bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Chiều cao bàn thờ  hợp phong thủy

Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất hoặc mặt sàn nhà tới mép trên của bàn thờ.  Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983 hay tuổi gì đi chăng nữa cũng cần phải chuẩn phong thủy với

bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Vì vậy chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần để bạn có thể tìm được kích thước phù hợp phong thủy và thuận tiện trong quá trình thờ cũng như sau:

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban:

Với những ai sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một phòng thờ đẹp là chuyện dễ dàng. Nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp , các không gian sống được tối ưu một cách giản tiện nhất. Việc sử dụng bàn thờ treo tường là ý tưởng tuyệt vời nhất.

Bàn thờ treo tường với kích thước được xác định chính xác theo thước lỗ ban chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự hài lòng bởi ý nghĩa mà các chiều kích biểu trưng.

Kích thước của bàn thờ treo tường phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ treo tường khác để thuận tiện bài trí cho những không gian thờ cúng không được quá rộng rãi mà ta có thể tham khảo:

– Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bộ đồ thờ gia tiên men lam truyền thống
Bộ đồ thờ gia tiên men lam truyền thống

Kích thước bàn thờ dạng tủ thờ hợp phong thủy

Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng.

Thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Với chiều cao này gia chủ vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng vừa cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau. Kích thước tủ thờ hợp phong thủy cụ thể như sau. Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983

+ Chiều ngang 107 cm

Với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

+ Chiều ngang 127 cm , 133 cm

Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

+ Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm

Kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

+ Chiều ngang 175cm, 193cm

Dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

=> Với những kích thước bàn thờ theo phong thủy trên đây. Gia chủ hoàn bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Mua bàn thờ, tủ thờ kèm đồ thờ cúng ở đâu?

Đối với những ai mới xây nhà thì việc trang hoàng lại gian thờ cúng của gia đình cũng là một điều hết sức đắn đo. Việc chọn sản phẩm thờ cúng làm sao vừa phù hợp với điều kiện kinh tế, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vẫn đúng phong thủy rất quan trọng.

Việc thờ cúng đem lại vận mệnh may mắn cho gia chủ trong tương lai, thật sự chưa bao giờ là đơn giản.  Để chọn lựa được những mẫu đồ thờ bát tràng chất lượng với giá phải chăng các bạn có thể liên hệ ngay với hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng.

đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Tại đây gia chủ không chỉ lựa chọn được mẫu đồ thờ chất lượng mà còn có thể mua trọn bộ bàn thờ với kích thước hợp phong thủy nhất.

bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Thần tài Thổ địa là 2 vị thần tượng trưng cho sự may amwsn về của cải và tài lộc
Thần tài Thổ địa là 2 vị thần tượng trưng cho sự may mắn về của cải và tài lộc

[ Giải đáp ] Kích thước bàn thờ hợp theo tuổi 1981,1983 hi vọng sẽ là những thông tin cần thiết nhất cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.