Mẫu bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa đẹp, cao cấp

Thần tài Thổ địa là 2 vị thần tượng trưng cho sự may amwsn về của cải và tài lộc

Thần tài Thổ địa được xem như những vị thần mang lại may mắn về tiền bạc và bình an cho gia đạo. Đối với những người làm nghề kinh doanh thì chắc hẳn không thể không rước Thần tài Thổ địa về được. Vậy mua bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa đẹp ở đâu cao cấp? Cùng KGG tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa phong tục thờ cúng Thần tài Thổ địa

Ngoài thờ cúng ông bà tổ tiên ra, người ta còn thờ thần Phật, thờ Thần tài Thổ địa,… Mỗi vị thần Phật đều có vai trò và ý nghĩa riêng. Do đó, họ cần bàn thờ riêng và trên mỗi loại bàn thờ lại cần những bộ đồ thờ riêng biệt.

Trong những gia đình làm ăn buôn bán hoặc những hộ kinh doanh, người ta thờ cúng Thần Tài quanh năm. Sáng sớm khi mở cửa hàng họ thường thắp hương cầu xin “mua may bán đắt” cũng như công việc làm ăn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Việc thờ cúng Thần Tài là một tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn của sự giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Thần tài Thổ địa là 2 vị thần tượng trưng cho sự may amwsn về của cải và tài lộc
Thần tài Thổ địa là 2 vị thần tượng trưng cho sự may mắn về của cải và tài lộc

Vị trí bày bàn thờ Thần tài Thổ địa chuẩn xác nhất 

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài Thổ địa không được đặt ở trên cao mà thường để một góc hay một xó nào đó. Trên bàn thờ thường được bài trí một số vật phẩm cần thiết như: một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang, để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, người ta dán bát nhang xuống bàn thờ bằng keo cố định. 

Nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Ngày thường, lễ cúng thường đơn giản hơn chỉ có trầu nước và trái cây. Còn trong các dịp giỗ tết, các ngày sóc vọng, người ta thường bày lễ mặn.

Bàn thờ Thần tài được đặt ở một góc trong nhà, hướng mặt ra ngoài
Nên đặt bàn thờ Thần tài ở một góc trong nhà, hướng mặt ra ngoài

Đồ thờ Thần tài Thổ địa đẹp được làm bằng những nguyên liệu gì?

Vào những ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta sẽ lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn lau chùi cho ông sạch sẽ. Nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư hao thì sẽ thỉnh vị mới về. Bàn thờ Thần tài Thổ địa có ngăn nắp và sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài phát lộc. 

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa thường làm bằng gốm sứ là chủ yếu. Bởi lẽ gốm sứ là vật liệu gần gũi nhất với truyền thống văn hóa người Việt ta. Ngày nay mọi người thường ưa chuộng bộ đồ thờ Thần tài làm bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp vì chất lượng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. 

Tượng thần tài thổ địa được làm bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Tượng thần tài thổ địa được làm bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Mẫu bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa đẹp bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Lựa chọn sản phẩm đồ thờ thần tài gốm sứ trông vừa đẹp mắt lại vừa sang trọng. Bàn thờ Thần tài Thổ địa thường có diện tích nhỏ nên chỉ đặt một số vật phẩm cần thiết như: Bát hương, chóe, ống hương, lọ hoa, kỷ chén, mâm bồng. Cho dù kích thước lớn hay nhỏ thì những đồ thờ cúng gốm sứ này luôn được chế tác tinh xảo và kỳ công.

Bộ đồ thờ Thần tài men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men lam vẽ vàng bao gồm các vật phẩm cơ bản như: ống hương, nậm rượu, chóe đựng muối gạo, bát hương, kỷ chén, lọ hoa và mâm bồng. Tượng Thần tài Thổ địa được làm từ men rạn cổ điển của làng gốm Bát Tràng tạo nên vẻ trang trọng và cổ kính cho ông Thần tài Thổ địa. 

Bộ đồ thờ Thần tài men lam vẽ vàng
Bộ đồ thờ Thần tài men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ Thần tài men rạn đắp nổi

Men rạn là loại men đã có từ rất lâu của làng gốm Bát Tràng. Loại men này mang nét cổ điển và sang trọng nên rất được ưa chuộng để làm đồ thờ cúng. Bộ đồ thờ Thần tài men rạn được các nghệ nhân đắp nổi họa tiết rồng và hoa sen một cách kỳ công. Khiến bộ sản phẩm tôn lên vẻ uy nghi và cổ kính. 

Bộ đồ thờ Thần tài men rạn đắp nổi
Bộ đồ thờ Thần tài men rạn đắp nổi

Bộ đồ thờ Thần tài men lam cổ điển

Đối với bàn thờ có diện tích nhỏ bạn có thể tối giản bớt số lượng vật phẩm bằng cách sử dụng kỷ 3 chén. Một số vật dụng cần thiết còn lại nên là bát hương, ống hương, nậm rượu, bình hoa, đèn dầu, mâm bồng, 1 hũ nước và 1 chóe. Bộ đồ thờ men lam là mẫu đồ thờ quen thuộc đã xuất hiện từ rất lâu đời, với màu men lam truyền thống và kỹ thuật vẽ hoa sen điêu luyện đã khiến cho bộ đồ thờ tươi mới và tràn đầy sinh khí hơn. 

Bộ đồ thờ Thần tài men lam vẽ kỹ
Bộ đồ thờ Thần tài men lam vẽ kỹ

Tham khảo:

Địa chỉ bán đồ thờ Thần tài Thổ địa uy tín, giá rẻ tại tphcm

Tín ngưỡng thờ cúng Thần tài Thổ địa đã có từ lâu đời với mong muốn làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước. Đối với những cá nhân, doanh nghiệp hay hộ gia đình kinh doanh thì việc lựa chọn, bày trí bộ đồ thờ thần tài là hết sức quan trọng. Do đó bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên về đồ thờ cúng như Không gian gốm Bát Tràng để có thể chọn được một bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa thích hợp. 

Tại Tân Bình, bạn có thể ghé số 130 Cộng Hòa, phường 4 để tham quan và mua sắm. Xem thêm địa chỉ các cửa hàng khác bên dưới trang web.

Để đặt hàng online quý khách có thể truy cập website khonggiangom.vn và gọi vào số hotline  0912 992 544 để đặt hàng nhanh nhất!

Bài viết liên quan