Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết

Tác động của phong thủy cho học hành thi cử có thể ảnh hưởng lớn đến thành tích học tập. Và hiệu suất trong việc thi cử của một cá nhân. Mặc dù một số người cho rằng, thành tích học tập phụ thuộc vào sự nỗ lực và sự rèn luyện của mỗi người. Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy những người “học tài thi phận” thì bạn sẽ có những suy nghĩ khác. Điều này là do những yếu tố phong thủy tại phòng học và ngôi nhà mà chúng ta đang sống. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Hãy cùng Không Gian Gốm khám phá qua bài viết này nhé.

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết
Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử

Phong thủy cho học hành thi cử

Từ thời xa xưa, những nhân vật thánh hiền đã truyền đi câu nói: “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, tứ âm đức, ngũ độc thư”. Ý nghĩa của câu này là trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là mạng sống của con người. Thứ hai là sự may mắn và vận may. Thứ ba là yếu tố phong thủy. Thứ tư là tích công đức. Và cuối cùng là đọc sách thánh hiền. Năm yếu tố này chính là những yếu tố có tác động sâu rộng đến sự thành công và thịnh vượng trong cuộc sống của mỗi người.

Thành tựu của mỗi người phụ thuộc vào sự hiệu quả của quá trình học tập. Vì thế, ngoài việc chăm chỉ tích lũy kiến thức. Gia đình cũng nên dành sự quan tâm đối với yếu tố phong thủy trong việc học hành.

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết
Mẹo phong thủy cho học hành thi cử giúp thăng tiến trong học tập

Vị trí phòng học để học hành thi cử tốt

Trong phong thủy, người ta rất coi trọng quan niệm “nhất vị, nhị hướng”. Yếu tố phong thủy trong phòng học và phòng làm việc cũng vậy. Cần có sự quan tâm, bày trí và sắp xếp một cách hợp lý.

Hướng đặt bàn học

  • Vị trí ngồi học có ghế ngồi tựa vào tường hoặc có một điểm tựa nào đó vững chắc.
  • Hướng ngồi nên quay ra cửa. Sao cho người ngồi học có thể quan sát được cửa ra vào của phòng.
  • Không để bàn học hay bàn làm việc theo hướng ngồi quay mặt vào tường hay lưng quay vào hướng cửa sổ.
  • Không được ngồi học và làm việc quá gần cửa ra vào. Người ngồi sẽ không thể tập trung cao độ. Có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn.
  • Không được ngồi học và làm việc dưới dầm, xà của trần phòng.

Phòng học

Phần lớn chúng ta thường có thói quen sắp xếp bàn học cùng không gian với phòng ngủ, điều này cũng tác động không nhỏ đến quá trình học tập.

Đối với các em nhỏ, nên xem xét việc sắp đặt bàn học gần giường đơn. Tránh để bàn học quá nhỏ so với kích thước giường vì điều này có thể tạo ra cảm giác mệt mỏi, khiến trẻ có xu hướng muốn nằm thay vì ngồi học.

Tuyệt đối không nên đặt bàn học sao cho thẳng nhìn vào giường ngủ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trẻ học trên giường. Việc này không chỉ khiến cho trẻ ngồi trong tư thế không đúng. Dễ tác động đến khung xương, mà còn làm mất đi sự nghiêm túc. Và khả năng tập trung cao độ trong quá trình học.

Sinh khí – Năng lượng phong thủy cực tốt cho học hành thi cử

Theo các chuyên gia phong thủy, khi con người tiếp nhận được sinh phí từ vũ trụ. Đầu óc sẽ trở nên minh mẫn, khả năng tập trung cao. Vì vậy, nên để một vài vật dụng có khả năng thu hút sinh khí trên bàn học và bàn làm việc. Các vật dụng gốm sứ trưng bày những họa tiết về học hành thi cử. Như: Cá chép vượt ngũ môn, thuận buồm xuôi gió,…

Trong việc chọn bàn học, nên tránh lựa chọn các gam màu rực rỡ và nổi bật. Thay vào đó, hãy chọn những gam màu trung tính như màu gỗ, màu xám, và màu đen. Điều này giúp tạo cảm giác dễ chịu và tinh thần thoải mái cho người học. Đồng thời, cũng có thể mang lại kết quả học tập tốt hơn và giảm thiểu cảm giác căng thẳng do áp lực học hành và thi cử.

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết
Bố trí phòng học chuẩn phong thủy

Các vật phẩm phong thủy cho học hành thi cử

Đặt các vật phẩm phong thủy trên bàn học hoặc không gian học tập sẽ giúp thu hút sinh khí. Giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong quá trình học tập và làm việc.

Bình hút lộc

Việc đặt bình hút lộc trên bàn học là một ý tưởng tốt để thu hút năng lượng tích cực và may mắn vào quá trình học tập. Có thể đặt những bình hút lộc có họa tiết như Cá chép vượt ngũ môn, thuận buồm xuôi gió, công danh phú quý,…

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió

Mai bình

Mai bình cũng là một trong các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng khi đặt trong phòng học hoặc phòng làm việc. Bởi cũng giống như bình hút lộc, mai bình có khả năng lưu giữ tài lộc và thu hút sinh khí. Điều hòa không khí trong căn phòng trở nên tươi mới, thoải mái hơn.

vật phẩm phong thủy
Sử dụng mai bình để trang trí góc học tập

Dĩa phong thủy trang trí

Với kích thước nhỏ gọn, dĩa phong thủy cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo khi đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc. Có thể đặt dĩa phong thủy có in các họa tiết như: Thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công,…

Các mẹo phong thủy cho học hành thi cử bạn nên biết
Đĩa sứ hoa văn ngũ tử đăng khoa

Xem thêm: Lưu ý những điều sau khi chọn vật phẩm phong thủy mang may mắn, tài lộc

Mua các vật phẩm phong thủy uy tín ở đâu

Trong thời đại hiện nay, các vật phẩm phong thủy đang được sử dụng rộng rãi. Để tìm kiếm sự may mắn trong học tập và thi cử. Đặc biệt, các sản phẩm phong thủy làm từ gốm sứ đang trở nên phổ biến. Trong số này, các vật phẩm gốm sứ như đĩa bày và bình hút tài lộc thường được chọn để sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm này có khả năng thu hút linh lực phong thủy và mang lại năng lượng tích cực. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự may mắn.

Để tìm mua được các sản phẩm phong thủy tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tại Không Gian Gốm. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp gốm sứ. Không Gian Gốm tự hào là điểm đến tin cậy đối với mọi khách hàng.


Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về phong thủy cho học hành, thi cử. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Đồng thời, nếu bạn muốn mua những vật phẩm phong thủy để trên bàn học. Hãy liên hệ với Không Gian Gốm qua hotline 0938 309 713 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *