Ấm trà an thổ túc-Trà cụ đẳng cấp nhất do người Việt sản xuất

Ấm trà an thổ túc được mệnh danh là loại trà cụ tốt nhất do người Việt sáng tạo ra. Dòng ấm trà này chỉ mới xuất hiện trong vài tháng gần đây nhưng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người sành trà. Cùng Không gian gốm Bát Tràng khám phá rõ nét hơn về Ấm trà an thổ túc-Tinh hoa ấm trà Việt này nhé!

Ấm trà an thổ túc-Tinh hoa ấm trà Việt

Ấm trà an thổ túc được mệnh danh là dòng trà cụ đẳng cấp nhất trong giới thưởng trà. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và thử nghiệm bởi công ty sản xuất gốm sứ và quà tặng hàng đầu Việt Nam INOGROUP kết hợp với Khánh Long Trà Viện và nghệ nhân Phạm Thế Anh (nghệ nhân gốm nổi tiếng tại làng gốm Bát Tràng). Ngay từ khi ra mắt bộ sản phẩm đã đạt được đầy đủ các tiêu chí của một ấm trà lý tưởng: thiết kế đẹp mắt, tinh tế và độc đáo; lưu giữ và bão hòa hương vị trà cho hương vị trà chuẩn thơm ngon. Đây được xem là một bước tiến lớn trong văn hóa trà đạo Việt Nam.

Bộ trà tử sa An Thổ Túc chế tác độc quyền nghệ nhân Bát Tràng
Bộ trà tử sa An Thổ Túc-Tinh hoa ấm trà Việt

Đất sét, cao lanh và khoáng quý

Ấm an thổ túc được làm bằng nguyên liệu tự nhiên được chọn lọc vô cùng công phu và tỉ mỉ. Nguyên liệu tạo thành gồm có đất khai thác ở tầng lắng đọng, kết hợp với những loại khoáng quý từ vùng núi Tràng An, cao lanh, đất sét và phù sa. Từ đó cho ra bộ ấm trà chất lượng, thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Tinh luyện kỳ công qua 72 giờ

Đất sau khi khai thác được phơi ủ nhiều năm, sau đó được nghiền nhỏ và tinh luyện liên tục trong 72 tiếng tạo nên hỗn hợp đất nhuyễn, dẻo và mịn màng. Nhờ đó cho ra phần xương ấm dày dặn, chắc tay, giữ nhiệt cực tốt. Đặc biệt dòng ấm an thổ túc phải được nung đến nhiệt độ 1.250 độ C để đạt được độ “chín” chuẩn xác nhất. 

Lưu giữ và bão hòa hương vị của trà

Nhờ những chất khoáng lành tính trong đất sét có sự phản ứng đặc biệt với nước trà nên khi pha trà bằng ấm an thổ túc  bạn sẽ nhận thấy nước trà có hương thơm dịu dàng, thanh khiết hơn. Đặc biệt do phần xương ấm rất dày và chắc nên lưu giữ được hương vị và độ nóng của nước trà rất lâu. Hơn nữa vị trà cũng thay đổi dần, ngọt hậu lâu và đậm vị hơn. Đó chính là sự đặc biệt của ấm trà an thổ túc mà rất nhiều người sành trà phải tìm mọi cách săn lùng loại trà cụ này cho bằng được.

Nước trà có vị thanh hơn, thơm hơn khi pha bằng ấm an thổ túc
Nước trà có vị thanh hơn, thơm hơn khi pha bằng bộ trà an thổ túc

Đặc tính vượt trội của ấm trà an thổ túc

Chế tác tinh xảo

Mỗi bộ ấm trà an thổ túc đều được chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Phạm Thế Anh và những người thợ tay nghề cao với thâm niên hàng chục năm trong ngành chế tác ấm. Do đó từng sản phẩm xuất ra đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo không có bất kỳ lỗi nhỏ nào mới được phân phối tới tay người tiêu dùng. 

Bài đất quý

Nguyên liệu làm nên bộ ấm an thổ túc là sự kết hợp giữa nhiều loại đất và loại khoáng quý từ vùng núi Tràng An, cao lanh, đất sét và phù sa. Do đó khi pha trà các chất khoáng tự nhiên trong ấm sẽ tự động phản ứng với nước trà, giúp nước trà ngon hơn, thanh hơn và đậm vị hơn. Đây được xem như một điểm đặc biệt khiến dòng ấm an thổ túc được nhiều người sành trà săn đón. 

Màu gốm gan gà

Bộ ấm an thổ túc được kết hợp từ nhiều loại đất đặc trưng và quý hiếm cùng quá trình phơi ủ nhiều năm và tinh luyện ở nhiệt độ cao( trên 1200 độ C) liên tục trong vòng 72h đã cho ra được màu gốm đặc trưng. Ấm trà an thổ túc thường có màu gan gà đặc biệt mà không phải bất kỳ loại ấm đất nào cũng có được. 

Ngắt nước tốt 

Yếu tố để đánh giá ấm trà có ngắt nước tốt hay không là phải xem xét vòi ấm. Vòi ấm an thổ túc được tạo hình thẳng và gắn chắc chắn ở một độ nghiêng thích hợp. Do đó khi nước rót ra từ vòi, nước có độ suôn mượt và không thay đổi. Khi ngắt nước thì phải dứt khoát. Tốt nhất là không được đọng giọt nước nào.

Bộ trà tử sa An Thổ Túc chế tác độc quyền nghệ nhân Bát Tràng

Những loại trà thích hợp pha bằng ấm an thổ túc

Trà xanh Thái Nguyên

Chè xanh Thái Nguyên là một trong những cái tên được những người sành trà đề cập đến đầu tiên trong danh sách các loại trà ngon. Nó được mệnh danh “Thiên Nam đệ nhất danh trà”, và hầu như chưa một loại trà xanh nào được trồng ở Việt Nam lại mang hương vị độc đáo như trà Thái Nguyên. Trà Thái Nguyên có vị chát vừa phải, hậu ngọt rất dài và sâu. Vị của chè Thái ngon sẽ có hương cốm rất đặc trưng khi ngửi. Chỉ có duy nhất chè Thái có hương vị này nên sẽ rất dễ dàng để nhận biết. 

Trà shan tuyết cổ thụ

Trà shan tuyết là loại trà được hái từ trên cây trà cổ thụ sừng sững nơi vùng cao Tây Bắc.  Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch. Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao. Đây là loại trà quý hiếm nên khi được pha bằng ấm trà an thổ túc sẽ giúp giữ được vị trà thơm dịu và làm tăng vị ngọt hậu của nước trà. 

Trà ô long thuần 

Trà ô long có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc được du nhập sang Đài Loan và phát triển cực thịnh tại đây trước khi chính thức được đưa về Việt Nam. Chúng được  trồng thành công ở vùng đất Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Ngày nay, hầu hết những vùng sản xuất trà nổi tiếng như Lâm Đồng, Sơn La, Lai Châu đều đã tạo được loại trà ô long thuần chủng, với hương vị và chất lượng hoàn hảo. Trà ô long có màu nước rất sáng, trong như ngọc, ngọt nhẹ nhàng và thơm thoang thoảng. 

Xem thêm:

Tập hợp các mẫu ấm trà tử sa độc đáo và ấn tượng đang thịnh hành.

Cách dưỡng ấm trà an thổ túc đúng cách 

Để bảo quản và vệ sinh bộ trà an thổ túc đúng cách bạn phải cần lưu ý một số điều sau đây:

Chỉ cần sử dụng nước nóng để tráng ấm sau mỗi lần pha trà. Vì Nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn, loại bỏ các chất độc phát sinh do vi khuẩn, đồng thời giữ được khả năng lưu vị, lưu hương của ấm. 

Không nên để bã trà và nước trà còn thừa trong ấm. Vì khi đó sẽ làm phát sinh vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến hương vị trà lần pha sau và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. 

– Cách vệ sinh tốt nhất là sau mỗi lần pha, dùng vải mềm thấm sạch những vệt nước trà đọng bên ngoài ấm. Sau đó dùng nước nóng súc rửa bên trong lòng ấm. Cuối cùng dùng thêm vải khô lau lại bên trong và bên ngoài ấm. Nếu áp dụng đúng cách, một thời gian sau thân ấm sẽ trở nên sáng bóng, càng làm tăng giá trị cho ấm.  

Lưu ý chỉ dùng nước ấm, nước nóng và khăn mềm để lau rửa. Không nên dùng thêm chất tẩy rửa hóa học nào khác. 

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản và vệ sinh ấm trà an thổ thúc đúng cách rồi. 

Bộ trà tử sa An Thổ Túc chế tác độc quyền nghệ nhân Bát Tràng
Ấm trà an thổ túc được dưỡng đúng cách sẽ càng sáng bóng và lên màu đẹp

=> Địa chỉ bán ấm trà Bát Tràng tại quận 7 tphcm. 

Mua bộ ấm trà an thổ túc ở đâu? Giá bán bao nhiêu tiền? 

Ấm trà an thổ túc là sản phẩm được nghiên cứu và sáng tạo độc quyền  từ nghệ nhân Phạm Thế Anh của làng gốm Bát Tràng cùng với INNOGROUP và Khánh Long Trà Viện. Do đó để mua được bộ ấm trà chính hãng bạn nên tìm đến địa chỉ các cửa hàng phân phối sản phẩm của INNOGROUP, tiêu biểu là Hệ thống bán lẻ KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG. 

Bộ trà tử sa An Thổ Túc chế tác độc quyền nghệ nhân Bát Tràng
Bộ trà an thổ túc do Innogroup sản xuất độc quyền

Không gian gốm Bát Tràng là hệ thống cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm gốm sứ chính gốc Bát Tràng. Bạn có thể tìm mua các mặt hàng thiết yếu như: đồ thờ gốm sứ, bình hoa Bát Tràng, bộ bát đĩa, bộ ấm trà, lộc bình phong thủy, các bộ quà tặng in logo,… Đến với hệ thống KGG bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mua sắm và cầm trên tay các sản phẩm do chính người nghệ nhân làng gốm tạo ra.

Tại tphcm, bạn có thể ghé địa chỉ 130 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình hoặc tham khảo thêm các địa chỉ khác bên dưới trang web.

Để đặt hàng online truy cập website khonggiangom.vn hoặc liên hệ hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ sớm nhất. 

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo