3 Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy

3 lưu ý khi đạt bàn thờ thần tài theo phong thủy

Thần Tài – Ông Địa là hai trong những vị thần thờ mang lại sung túc và hạnh phúc cho gia chủ. Hôm nay, Không Gian Gốm sẽ giới thiệu đến bạn một số bộ bàn thờ nổi tiếng của chúng tôi. Cùng với đó là một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy chuẩn nhất 2022. Tìm hiểu ngay bây giờ nào. 

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy chuẩn nhất 2022
Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy chuẩn nhất 2022

Tín ngường thờ Thần Tài – Ông Địa

Tín ngưỡng thờ Thần Tài – Ông Địa là tín ngưỡng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Theo phong tục dân gian, ngày vía thần Tài rơi vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này người ta thường đi mua vàng với mong ước một năm mới làm ăn phát tài. Với quan niệm, Thần Tài là ban tài phát lộc, mang lại cuộc sống ấm no, sung túc cho con người.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn đắp nổi
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn đắp nổi

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì ?

  • Tượng Thần Tài – Ông Địa
  • 3 hũ gạo – nước – muối
  • Bát hương
  • Lọ hoa tươi
  • Đĩa trái cây (mâm bồng đựng trái cây)
  • Kỷ chén thờ 3 chén hoặc 5 chén
  • Cóc Thiềm Thừ

3 lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ

Khác với bàn thờ gia tiên, nguyên tắc đặt bàn thờ là phải đặt dưới đất. Bàn thờ Thần Tài phong thủy phải được đặt ở dưới đất ở một góc nhà. Việc đặt bàn thờ dưới đất sẽ giúp phân biệt không gian thờ cúng tổ tiên và không gian thờ các vị thần.

Vị trí đặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ và tầm nhìn bao quát hết không gian từ cửa vào nhà. Tuy nhiên, không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới chân cầu thang bở điều này cấm kỵ trong phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ và tầm nhìn bao quát
Vị trí đặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ và tầm nhìn bao quát

Sau lưng bàn thờ cần dựa vào tường để tạo thế chắc chắn. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt bàn thờ ở gần những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà bếp. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tính linh thiêng của không gian thờ cúng.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ thường là hướng ngược với người đứng khấn. Nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh của chủ nhà như Sinh Khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh – Hướng phong thủy cho gia chủ là nam: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Hướng phong thủy cho gia chủ là nữ: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: Hướng phong thủy cho gia chủ là nam: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Hướng phong thủy cho gia chủ nữ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài như nào mới hợp phong thủy?
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài như nào mới hợp phong thủy?

Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Kích thước bàn thờ phù hợp

Khi có ý định thờ cúng Thần Tài trong nhà, bạn phải rất chú ý đến nhiều thứ. Điển hình như việc chọn mua bàn thờ chất liệu gì, kiểu dáng thế nào, kích thước ra sao chuẩn phong thủy. Sau đó là đặt bàn thờ chỗ nào, hướng nào tốt nhất ? 

Có rất nhiều người quan trọng việc chọn kích thước bàn thờ, vật thờ: bát hương, lọ hoa, mâm bồng…theo phong thủy. Và điều này có cơ sở, bởi nếu chỉ vì sở thích thì sẽ không mang lại lợi ích gì. Thậm chí xấu hơn có thể dẫn tới những điều không may mắn cho chủ nhà.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn hoa sen
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn hoa sen

Bàn thờ Thần Tài men rạn đắp nổi – Gốm sứ Bát Tràng

Chất lượng sản phẩm

Mẫu bàn thờ Thần Tài men rạn đắp nổi được làm hoàn toàn từ chất lượng gốm sứ cao cấp. Bộ đồ thờ Thần Tài mang đến vẻ đẹp ấn tượng và vô cùng sắc sảo. Không chỉ có vậy, chất liệu tuyệt vời này còn tạo nên một sự sang trọng và đẹp mắt cho người nhìn. Các chi tiết đắp nổi, mềm mại uyển chuyển mới thật sự là yếu tố chinh phục con mắt khó tính của nhiều người. 

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn đắp nổi Bát Tràng
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men rạn đắp nổi Bát Tràng

Màu sắc, họa tiết

Bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng được rất nhiều gia chủ lựa chọn việc thờ Thần Tài – Ông Địa. Với nền trắng, điểm trên đó là men rạn đắp nổi sắc vàng và xanh là chủ đạo. Sự kết hợp màu sắc hài hòa đã đem lại một vẻ trang nhã và sang trọng cho ban thờ nhà bạn. 

Công dụng đem lại

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa men rạn đắp nổi mang lại cho giả chủ nhiều may mắn. Ngoài ra, còn giúp công việc làm ăn, kinh doanh của cả gia đình thêm phần phát đạt. Do đó, hầu hết các cửa hàng, công ty, trong gia đình hiện nay đều có một bàn thờ đặt trước cửa. 

Mua bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở Không Gian Gốm

Set bộ thờ Thần Tài – Ông Địa men rạn đắp nổi gốm sứ Bát Tràng được xem là tinh hoa của trời đất. Với Không Gian Gốm, bạn sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn nhờ sự đa dạng mẫu mã bàn thờ Thần Tài. Hiện nay, Không Gian Gốm có mặt tại 3 tỉnh thành phố lớn nhất Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. 

Mua bàn thờ Thần Tài - Ông Địa ở Không Gian Gốm
Mua bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở Không Gian Gốm

Các sản phẩm của Không Gian Gốm luôn đảm bảo cho người mua một chất lượng tốt nhất, cùng giá thành hợp lý. Nhanh đến với chúng tôi để được chiêm ngưỡng, được tư vấn những sản phẩm mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo