Các loại dung dịch phun khử khuẩn covid được sử dụng hiện nay

Phun khử khuẩn là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn mầm bệnh phát tán trong cộng đồng. Đối với những nơi tập trung đông người như xí nghiệp, nhà máy, văn phòng, trường học,… lại càng nên được ưu tiên phun khử khuẩn. Vậy có bao nhiêu loại dung dịch phun khử khuẩn covid được sử dụng hiện nay? Cùng bài viết tìm hiểu nhé! 

Vai trò của các loại dung dịch phun khử khuẩn covid

Biến thể mới của virus corona lây nhanh trong không khí, đặc biệt là trong những môi trường kín, hẹp, không khí ít lưu thông. Những nơi này thường là các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng. Đây đều là nơi tập trung đông người từ nhiều địa phương khác nhau. Do vậy việc ngăn ngừa mầm bệnh phát tán trong cộng đồng bằng cách phun khử khuẩn là điều cần thiết.

Các loại dung dịch phun khử khuẩn covid có chứa thành phần chính là clo và những hợp chất khác. Những hợp chất này có tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc gây hại bám trên bề mặt các vật dụng, quần áo và da người. Do vậy để góp phần ngăn chặn mầm bệnh lây lan và phát tán trong môi trường đông người bạn nên sử dụng dung dịch phun khử khuẩn covid. 

Một số loại dung dịch phun khử khuẩn covid được sử dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dung dịch sát khuẩn không khí, đặc biệt là dung dịch phun khử khuẩn giúp diệt trừ virus corona. Sau đây là một vài loại dung dịch khử khuẩn covid được nhiều người tin dùng. 

Nước sát khuẩn ASFA dùng cho máy phun khử khuẩn toàn thân 

Nước sát khuẩn Asfa là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản được chính phủ và người dân tin dùng cho việc phun khử khuẩn để ngăn chặn virus lây lan. Sản phẩm đã được chứng nhận và kiểm nghiệm cho kết quả an toàn với người sử dụng và không gây hại cho môi trường xung quanh.

Sau khi tiếp xúc với các bề mặt, nước Asfa cho hiệu quả khử khuẩn nhanh gấp 80 lần so với các loại khử khuẩn thông thường khác. Bởi lẽ sau khi tiêu diệt vi khuẩn và virus gây hại chúng sẽ lập tức trở thành nước tinh khiết và hoàn toàn không có tồn dư hóa chất.

Đây là loại dung dịch khử khuẩn được các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay vì mức độ an toàn và vô hại đối với con người. 

Nước sát khuẩn Asfa

Dung dịch phun khử khuẩn cloramin b 

Từ lâu cloramin b đã được biết đến với công dụng diệt khuẩn, chuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, trường mầm non, nhà máy, xí nghiệp. Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng cloramin b vì có tác dụng diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước hữu hiệu.

Đầu năm 2021 Việt Nam đã công bố sản xuất thành công hóa chất khử khuẩn Cloramin B và đã được cấp phép đủ tiêu chuẩn sử dụng trong gia dụng và y tế. Đây được xem là bước tiến mới giúp cho chúng ta chủ động được công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Thời gian gần đây cloramin b đã được dùng để pha nước xịt khuẩn nhằm phục vụ công tác phun khử khuẩn tiêu diệt mầm bệnh covid. Nhờ công dụng hiệu quả và Việt Nam chúng ta đã chủ động được sản xuất nên bột cloramin b đang là mặt hàng được tìm kiếm trong mùa dịch. 

Bột cloramin b khử khuẩn

Dung dịch khử trùng Anolyte cho buồng khử khuẩn toàn thân 

Dung dịch Anolyte (nước A) được sinh ra từ quá trình điện phân muối ăn. Sau khi điện phân sẽ cho ra nước Anolyte – dung dịch có khả năng làm sạch và khử trùng hiệu quả. 

Sản phẩm được ứng dụng cho buồng phun khử khuẩn toàn thân nhằm phục vụ công tác khử khuẩn ngăn ngừa mầm bệnh covid đang lây lan trong cộng đồng. Đây là dung dịch an toàn và vô hại với người sử dụng vì sau quá trình khử khuẩn chất còn lại chỉ là nước và muối, không có bất kỳ chất độc hại nào khác. 

Nước Anolyte có khả năng tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả các loại vi rút, diệt nấm mốc, sát khuẩn bề mặt,  sát trùng dụng y tế. Đặc biệt sản phẩm đã được Viện khoa học Karolinska kiểm nghiệm có thể tiêu diệt được các biến thể của coronavirus hiệu quả và an toàn. 

Dung dịch khử trùng Anolyte

Khuyến cáo khi sử dụng các loại dung dịch phun khử khuẩn covid 

Tuy rằng có nhiều loại dung dịch phun khử khuẩn với rất nhiều lời chào mời và thần thánh hóa công dụng của nhiều người bán hàng. Tuy nhiên bạn vẫn nên có cái nhìn khách quan và những lưu ý khi quyết định sử dụng dung dịch sát khuẩn ngừa covid. 

  • Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn các loại dung dịch có rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Tìm hiểu kỹ công dụng và hiệu quả của từng loại dung dịch trước khi mua.
  • Không sử dụng các loại dung dịch hết hạn sử dụng và bị biến đổi về màu sắc, cấu tạo,…
  • Đối với hóa chất dạng bột nên đọc kỹ liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi pha.
  • Nên mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay khi tiến hành phun khử khuẩn
  • Hãy đảm bảo vệ sinh các bề mặt vật dụng sạch sẽ bằng nước trước khi phun khử khuẩn
  • Sau khi phun khử khuẩn xong hãy mở cửa sổ, cửa thông gió ra cho thoáng khí.

Tên đây là các loại dung dịch phun khử khuẩn covid được bộ y tế cấp phép sử dụng trên thị trường. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại dung dịch khử khuẩn phù hợp. Nếu các bạn có nhu cầu mua nước sát khuẩn/ máy phun khử khuẩn chuyên dụng có thể liên hệ website thietbiytehcm.vn hoặc gọi hotline 0912 409 299 – 0918 533 223 để được hỗ trợ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *