Bình ngâm rượu bằng gốm Tài Lộc Bát Tràng hút tài lộc vào nhà
Chum sành sứ Bát Tràng đẹp không chỉ dùng đựng rượu. Chúng ta còn có thể sử dụng chiếc chum để đựng thực phẩm, các loại đậu hạt, ngũ cốc… Ngoài ra, chiếc chum có họa tiết đẹp còn có thể được trưng bày tại phòng khách, gian bếp hay không gian thờ cúng của ngôi nhà. Trưng bày chum đựng rượu Tài Lộc cũng giống như khi trưng bày các vật phẩm phong thủy, có tác dụng tốt đến vận khí và đường danh lộc của gia chủ.
Điển hình là các mẫu chum sành đất nung không men với họa tiết hoa mai vàng, kim liên, hồ sen, điếu ngư và chữ tài lộc. Hay các mẫu chum sành sứ tráng men nâu, men màu độc đáo với họa cảnh mùa xuân và thư pháp.
Hướng dẫn ngâm rượu bằng bình gốm ngâm rượu Bát Tràng
Nếu bạn lần đầu tiên mua bình ngâm rượu và chưa biết cách ngâm rượu thì cũng đừng nên lo lắng quá, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là được:
Bước 1: Đầu tiên, cho cốt rượu vào chum. Nhưng đừng cho quá nhiều. Đối với các loại cây, củ khô nên cho cỡ 1/3 đến 1/2 chum
Bước 2: Tiếp theo là đổ rượu vào chum, chúng ta không nên đổ đầy, tốt nhất là nên đổ rượu ngập bên dưới cổ chum khoảng 5cm (1 ngón tay) nếu là chum miệng rộng và 3cm nếu là chum miệng nhỏ.
Bước 3: Sau đó dùng tấm nilon hoặc vải ít thấm nước bịt miệng chum, chèn cho kín hơi. Và cuối cùng đậy nắp chum thật chặt.
Tùy theo cốt rượu và mục đích ngâm (để uống, để trị bệnh…) mà thời gian ngâm lâu hay mau. Thông thường, đối với các loại rượu ngâm hoa quả, thực vật thì ngâm từ 2 – 3 tháng là dùng được. Ngâm càng lâu thì rượu càng “đầm”. Nếu có điều kiện và thời gian, bạn có thể ngâm các loại rượu hạ thổ để đạt kết quả tốt nhất.