Cách vệ sinh Bình ngâm rượu sành sứ men bóng trước khi ngâm rượu
Sau khi đã chọn mua được chiếc chum ngâm rượu Bát tràng vừa ý, điều đầu tiên chúng ta nên làm trước khi đổ rượu vào ngâm là rửa chum thật sạch.
- Để rửa chum sành, chúng ta đổ nước vào chum và dùng tay (hoặc khăn mềm) rửa kỹ phía bên trong chum. Tránh dùng các vật cứng (như miếng chùi xoong, bàn chải) để chà Để rửa chum sành, cvì sẽ làm mất đi lớp khoáng chất tốt trong xương gốm.
- Sau khi rửa sạch, chúng ta úp chum xuống, kê nghiêng cho ráo nước và khô hẳn chứ không dùng khăn lau.
- Khi chuẩn bị đổ rượu vào ngâm, chúng ta nên tìm chỗ để chum cố định trước, tránh xê dịch chum nhiều lần làm ảnh hưởng đến quá trình ngấm của cốt rượu. Cần kiểm tra xem chum có bị khập khiễng hay không (vấn đề này có thể kiểm tra khi mua chum). Nếu chum không bằng phẳng, cần tìm vật để kê cho bằng. Tuyệt đối không để chum bị nghiêng khi ngâm rượu.
Cách hạ thổ Bình ngâm rượu sành sứ men bóng Bát Tràng cao cấp
Bước 1: Chọn nơi hạ thổ rượu (có thể chọn nơi có cảnh đẹp, phong thủy tốt). Hoặc nơi đạt các yêu cầu sau:
– Đất chỗ cao, khô ráo (để tránh mưa ngập úng).
– Đất lành, tránh âm khí (dựa vào các yếu tố phong thủy hoặc chọn những nơi thông thoáng, cây cối phát triển tốt, ánh nắng vừa đủ).
Bước 2: Đào một cái hố sâu bằng chiều cao chum rượu. Kê 1 hoặc 2 viên gạch dưới đáy hố sao cho khi để chum vào vững vàng, không bị nghiêng ngã.
Bước 3: Để chum rượu vào hố, lấp đất chặt xung quanh chum, không lấp kín miệng chum.
Lưu ý: Quy trình đổ rượu vào chum và bịt nắp chum có thể tiến hành trước hoặc sau khi đặt chum vào hố, không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu khi hạ thổ.
Các sản phẩm Bình gốm ngâm rượu Bát Tràng đang được bán tại hệ thống các chuỗi cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM trên toàn quốc. KGG cung cấp đồ gốm sứ Bát Tràng chính gốc, chất lượng, trực tiếp không qua trung gian. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ các cửa hàng KGG bên dưới nhé.